HOKKAI DON

Hokkai-Don ร้านซูชิและข้าวหน้าปลาดิบต่างๆ สไตล์ฮอกไกโด ด้วยประสบการณ์จากเจ้าของชาวญี่ปุ่นผู้เคยเป็นซัพพลายเออร์ส่งปลาและอาหารทะเลคุณภาพพรีเมี่ยม ให้กับร้านอาหารทั้งในประเทศญี่ปุ่นและประเทศไทย จนเป็นแรงบันดาลใจให้เขาเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นของตัว เพื่อโชว์ความสดของวัตถุดิบอย่างภาคภูมิใจ อาหารทุกจานจึงยังคงรสชาติที่สดหวาน กินแบบไม่ต้องปรุงแต่งอะไรมากก็อร่อย บรรยากาศในร้านเป็นแบบครัวเปิด และตกแต่งเหมือนอยู่ในเรือ ให้ความรู้สึกว่าอาหารทะเลทุกชนิดเพิ่งถูกจับขึ้นมาจากทะเล

Umi Don (1,150 บาท) ข้าวหน้าปลาดิบในปริมาณคุ้มค่า ประกอบด้วย โอโทโร่ อากามิ แซลม่อน ฮามาจิ ซันมะดอง หอยเชลล์ หอยปีกนก ปลาหมึกยักษ์ ไข่ปลาแซลมอน และไข่หอยเม่นทะเล เหมาะสำหรับคนที่กินปลาดิบได้ทุกชนิด หรือมากับเพื่อน เพราะด้วยไซส์ของชามแล้ว สามารถรับประทานกัน 2 คนได้อย่างพอเหมาะ

Nigiri หรือ เมนูซูชิ ราคาเริ่มต้นที่คำละ 50 บาท ใครที่ไม่ถนัดหน้าปลาดิบหรือของสด เขาก็มีปลาแซลมอนเฟลมจนสุกไว้สำหรับเป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง แต่ถ้าถามว่าชูชิหน้าไหนที่เป็นซิกเนเจอร์และควรสั่ง เราขอแนะนำ 5 คำต่อไปนี้

Uni (150 บาท) ไข่หอยเม่นสดๆ เคี้ยวสนุกในปาก รสสัมผัสเหนียวหนึบ ไม่เละ ได้รสชาติความสดจากทะเล

Shima Aji (140 บาท) เนื้อปลาชิมะ อาจิ ปรุงรสและมีกลิ่นหอมของขิงอ่อนๆ

Hirame (140 บาท) ปลาตาเดียวเนื้อขาวสด

Engawa (130 บาท) ครีบปลาตาเดียวที่ร้านนี้ทำไม่เหมือนที่อื่น เพราะเขาไม่เอาไปเฟลม อยากให้เราได้รู้จักรสชาติของครีบปลาตาเดียวจริงๆ

      –      Madai (130 บาท) ปลากะพงแดงเนื้อขาวสีสวยมาก สีขาวสลับสีแดงอ่อนๆ

Double Salmon Don (520 บาท) ข้าวด้งหน้าปลาแซลมอนที่มีทั้งแบบสดและย่างไฟสุกกำลังดี ราดด้วยไข่ปลาแซลมอนสีส้มรสชาติเค็มปะแล่ม เวลากิน เอาผักการ์นิชไปจิ้มโชยุ แล้วนำมาแตะที่เนื้อปลา จากนั้นค่อยๆ ใช้ตะเกียบตักข้าวพร้อมเนื้อปลาเข้าปากพร้อมกัน ความสดของวัตถุดิบ กลิ่นหอมของข้าวญี่ปุ่น และรสเปรี้ยวติดปลายลิ้นของน้ำส้มสายชู ช่วยขับเน้นความอร่อยของอาหารญี่ปุ่นได้อย่างไร้ที่ติ

Kobe Beef (250 บาท/คำ) และ Foie Gras (150 บาท/คำ) นอกจากอาหารทะเลแล้ว ที่ร้านนี้ยังมีเมนูฟิวชั่นที่เอา
เนื้อวัวและตับห่านมาเป็นหน้าซูชิให้ได้ลอง เนื้อวัวโกเบลนไฟจนสุกกำลังดี ให้กลิ่นหอม ทาด้วยซอสเพิ่มความฉ่ำ
มีต้นหอมซอยและขิงขูดช่วยเพิ่มความไลท์ ส่วนฟัวกราส์ ก็ทำให้สุกด้วยการลนไฟเช่นกัน มีสาหร่ายพันรอบชิ้นให้กินได้ง่าย ราดซอสเทริยากิรสชาติหวานเค็ม เนื้อสัมผัสของทั้งเนื้อโกเบและตับห่านจะนุ่มละลายหายไปในปากอย่างรวดเร็ว

เคล็ดลับอย่างหนึ่งที่คนทั่วไปน่าจะรู้แล้วก็คือ สั่งชาร้อนมากินคู่กับมื้อนี้ดีที่สุด ชาร้อนจะช่วยขับไล่ความมัน ที่ติดอยู่ตรงริมฝีปาก เพื่อเตรียมตัวกินจานต่อไปได้อย่างราบรื่น

Hokkai-Don

ชั้น 6 โครงการ Helix ห้างสรรพสินค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

Tel: 02 – 610 – 7637

Website: www.facebook.com/hokkaidon.sushi

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *