แฟชั่นโทนดำ สุดยอดไอเดียแต่งดำอย่างไรให้ดูเรียบหรู

17 January 2018

นานแล้วที่สีดำเปลี่ยนความหมายจากความโชคร้าย มาสู่ความเรียบหรูแบบคลาสสิก ตามขนบของชาวตะวักตก เสื้อผ้าสีดำเป็นไอเท็มส์ที่คุณควรมีติดตู้ ไม่ว่าจะชอบใส่มันบ่อยแค่ไหนก็ตาม เพราะสามารถใส่ไปหลายงานได้ใน 1 วัน ตอบโจทย์หลายธีมและเดรสโค้ด ถ้าอย่างนั้นมาดูกันดีกว่าว่า แต่งดำสไตล์ไหน ให้เก๋และน่าค้นหา

Little Black Dress

Little Black Dress

เชื่อไหมว่าผู้หญิงใส่เดรสสีดำแบบนี้มาไม่ถึง 100 เอง! ก่อนหน้านี้ผู้หญิงถูกกักขังอยู่ในกระโปรงสุ่ม ตัวบาน แล้วมองว่า การใส่เสื้อผ้าแบบนี้ดูจะโป๊เกินไปด้วยซ้ำ – – เอาล่ะ คุณไม่ได้อยู่ในช่วงประวัติศาสตร์ นั้น เลยมีโอกาสได้ใส่ Little Black Dress ที่มีให้เลือกแทบจะทุกแบรนด์ ข้อดีของชุดสีดำแบบนี้คือ มันจะทำหน้าที่พรางสายตาให้ดูไม่อ้วนมาก และมีเคิร์ฟเข้าสัดส่วน ปัจจุบันเดรสสีดำมีให้เลือกหลายดีไซน์ ส่วนใหญ่นิยมใส่ทรงตัว เก็บทรงที่เอว หรือมีระบายที่ชายกระโปรง ช่วยให้เดินได้สะดวก จะแมตช์กับแอ็กเซสซอรี่ส์สีพื้นก็ดูไปด้วยกันได้ดี หรือจะตัดอารมณ์ด้วยไอเท็มส์สีสันฉูดฉาดก็ได้ แล้วแต่ความเหมาะสมและสถานการณ์ก็แล้วกัน

Inspired by: Red Valentino ชั้น G The EmQuartier

Sporty Girl

Sporty Girl

อิทธิพลเซเล็บฮอลลีวูดอย่าง จีจี้ ฮาดิด และบ้านคาเดเชี่ยน นำพาการแต่งตัวสไตล์สปอร์ตี้กลับมาจนได้ คอนเซ็ปท์ก็คือการใช้เสื้อผ้าจากแบรนด์เครื่องกีฬา หรือสปอร์ตไลน์ในแบรนด์ลักชัวรี่ มา มิกซ์ แอนด์ แมตช์ จนได้ลุคใหม่ ที่ดูก็รู้ว่าไม่ได้แต่งไปเล่นกีฬาแน่นอน ทว่าให้ความรู้สึกทะมัดทะแมง คล่องตัว และเดินทางสะดวกเพราะมักจะคอมพลีตลุคด้วยรองเท้ากีฬาคุณภาพดี – – เริ่มง่ายๆ จากเสื้อยืดหรือสปอร์ตบราหนึ่งตัว จากนั้นทับด้วยแจ๊คเก็ตเข้ารูป ตามด้วยกางเกงกีฬาแบรนด์โปรด และรองเท้าผ้าใบราคาแพง (จำพวก Yeexy หรือ Nike ก็ได้) เผื่อคุณต้องเดินสลับวิ่งในวันวุ่นวาย จะได้ไม่ฉุกละหุก

Inspired by: Uniqlo ชั้น 2 The EmQuartier

Smart Casual

Smart Casual

ผู้ชายอาจจะน้อยใจมีของให้เล่นไม่มาก แค่เชิ้ต สูท กางเกง และรองเท้า ก็หมดองค์ประกอบบนเรือนร่างไปแล้ว แต่เชื่อสิว่า นี่แหละเป็นลุคทำมาหากินของผู้ชายเลยนะ ในความเศร้ามีข้อดี คือไม่ต้องคิดจนหัวจะระเบิดเหมือนผู้หญิงว่าวันนี้จะใส่อะไรดี ลุค Smart Casual นี้เหมาสำหรับใส่ไปประชุมทุกเช้าวันจันทร์ พบลูกค้าช่วงบ่าย และมีอีเว้นท์ตอนเย็น ดูสิว่ามันเข้ากับทุกงานได้อย่างน่าอัศจรรย์ เลือกเชิ้ตเนื้อผ้าดีๆ สักตัว หรือดร็อกความทางการลงด้วยการเปลี่ยนเป็นทีเชิ้ตข้างในแทน ส่วนสูทนั้น จะเป็นเสื้อกับกางเกงที่เข้ากัน 2 ชิ้นก็ได้ หรือแยกกันเพื่อเป็นการมิกซ์ยูสไม่ให้น่าเบื่อ ปิดท้ายด้วยรองเท้าหนังเท่านั้น

Inspired by: Massimo Dutti ชั้น 1 The EmQuartier

Black on Black

Black on Black

ถ้าลุคเสื้อลายพิมพ์มีคำว่า Print on Print คนที่ชอบแต่งดำก็มี Black on Black ได้เหมือนกัน! ตั้งต้นจาก Little Black Dress ที่เพิ่งพูดถึงไป แต่เลือกทรงแบบสลิมให้พอดีตัว เพราะคราวนี้เราจะเพิ่ม เลเยอร์ด้วยเบลเซอร์อีกชั้น ถ้าไม่ได้มีงานทางการมาก สามารถพับแขนให้ดูทะมัดทะแมงเป็นผู้หญิงแบบ Working Woman รองเท้าเลือกเป็นส้นสูงสีดำตามใจชอบ บู๊ตส์ หุ้มส้น หุ้มข้อ หรืออะไรก็ได้ ขอแค่มีส้นก็พอ กระเป๋าสีดำคู่ใจอีกซักใบขนาดไม่เล็กเกินไป เอาไว้ใส่ของและเครื่องสำอาง ปัดแก้มแบบ Natural Look พร้อมลิปสติกสีแดงสด ก็พร้อมสำหรับทั้งวันละ

Inspired by: Soda No.7 ชั้น 1 The EmQuartier

Shirt and Jeans

Shirt and Jeans

เสื้อยืดและยีนส์เป็นเครื่องแต่งกายที่เกิดขึ้นมาเพื่อเซฟเวลาในการแต่งตัวของมนุษย์ได้เยอะมาก ถึงจะดูธรรมดาไปหน่อย แต่ก็สุภาพพอที่จะนั่งทำงานในออฟฟิศได้ คุณสามารถเพิ่มลูกเล่น ด้วยการเลือกทีเชิ้ตสีดำพิมพ์ลายหรือแต่งด้วยแอ็กเซสซอรี่เล็กน้อย เช่น หมุดหรือกระดุม พร้อมกางเกงยีนส์สีเข้มที่จะช่วยพลางรูปร่างได้ยอดเยี่ยมในกรณีที่คุณไม่ค่อยมั่นใจในรูปร่างของตัวเอง อ้อ เปลี่ยนจาดทีเชิ้ตเป็นสเวตเตอร์เท่ๆ สักตัวในช่วงหน้าหนาวหรือเวลาไปเที่ยวกลางคืนก็ได้นะ ผู้ชายแต่งโทนสีเข้มน่ะ ยังไงก็รอด

Inspired by: Pronto ชั้น 2 The EmQuartier

Minimalist

Minimalist

ส่วนลุคนี้เป็นมากกว่าเสื้อยืดและกางเกง เพราะมาในคอนเซ็ปท์แบบมินิมัล เทรนด์ที่มาซักพักหนึ่งแล้ว และยังคงได้รับความนิยมอยู่ในคนกลุ่มหนึ่ง สไตล์มินิมัลลิสต์เน้นการแต่งตัวโดยเลือกเสื้อแบบโอเวอร์ไซส์ แต่ไม่ได้ใหญ่เหมือนแนวฮิปฮอป ไม่เน้นลายพิมพ์ ไม่เน่นสกรีน หรือดีเทลส์อะไรทั้งนั้น มินิมัลลิสต์ตัวจริงจะคำนึงถึงโครงสร้างของเครื่องแต่งกายเป็นหลัก เช่น เสื้อผ้าแบบโอเวอร์ไซส์ต้องเป็นการตั้งใจออกแบบ ไม่ใช่ใส่เสื้อเบอร์ที่ใหญ่กว่าตัวเอง  อาจจะบอกได้ว่าสไตล์บแบบมินิมัลนั้นแต่งดำทั้งลุคมาก่อนใครนานแล้ว ลองดูดีๆ คุณอาจจะชอบแบบนี้เหมือนกันก็ได้

Inspired by: Uncensored ชั้น 1 The EmQuartier

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *