MCM CAFÉ 2019

20 20 0123 - 20 20 0122

MCM CAFÉ 2019

หลังจากความสาเร็จของโปรเจ็ค MCM Café ที่ได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกของโลกเมื่อเดือนกรกฏาคมปี 2560 ณ ประเทศไทย และได้เดินทางไปยังประเทศต่างๆ รอบโลก ไม่ว่าจะเป็นฮ่องกง เกาหลีใต้ และเซี่ยงไฮ้ MCM (Modern Creation München) แบรนด์เครื่องหนังชั้นเยี่ยมจากประเทศเยอรมนีกลับมาอีกครั้งพร้อมกับโปรเจ็ค MCM Café สาหรับปี 2019 นี้ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Classic Visetos’ บนโลเคชั่นใจกลางเมือง ณ ร้าน MCM ชั้น M ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ (Emquatier)! โดยเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 20.00 น. เริ่มวันพุธที่ 20 มีนาคม 2562 เป็นต้นไป

เพื่อเป็นการสานต่อแนวคิดของการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ MCM (Modern Creation München) จึงได้สร้างสรรค์โปรเจ็คนี้ขึ้นมาเพื่อตอกย้าถึงแก่นแท้ของแบรนด์ โดยดีไซน์หลักของคาเฟ่ได้รับแรงบันดาลใจหลักมาจาก 2 สิ่งด้วยกัน ลาดับแรกคือลวดลาย วิเซโต้ โมโนแกรม (Visetos Monogram) ซึ่งเป็นลายซิกเนเจอร์อันโด่งดังของแบรนด์ รูปแบบของลายนี้เกิดมาจากการรวบรวมองค์ประกอบหลัก 3 อย่าง ของแบรนด์เข้าด้วยกัน ซึ่งก็คือ ตัวอักษร MCM, พวงใบลอเรล (Laurel leaf) และ เพชร (Diamond) เกิดเป็นโลโก้ของ MCM และลาดับที่สองคือกระเป๋าเดินทาง (Heritage Travel Trunks) หรือกระเป๋า

  • FIZZY LIMERICANO 75 บาท
  • BLACK BERLIN 85 บาท
  • MUNICH COGNAC 85 บาท

Trunk จากยุค 70 อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ สะท้อนให้เห็นถึงความคลาสสิกของแบรนด์โดยแท้จริง ความพิเศษของ MCM Café ยังไม่หมดเพียงเท่านี้เพราะเรายังมาพร้อมกับ Exclusive drink เครื่องดื่มสุดพิเศษที่ไม่เคยปรากฏที่ไหนมาก่อนที่ต้องมาลิ้มลองกันที่ MCM Café ที่เดียวเท่านั้น ยิ่งไปกว่านี้สาหรับสาวก MCM ทางแบรนด์ยังมีแก้ว MCM Café Limited Edition Tumbler เป็นของขวัญสุด เอ็กซ์คลูซีฟสาหรับนักสะสมตัวยงอีกด้วย

ในปีนี้ MCM ได้ร่วมมือกับคาเฟ่สุดฮิตอย่าง Coffeelism Stand อันโด่งดังในเรื่องของแบล็คโกโก้ (Black Cocoa) และเมล็ดกาแฟไทยแท้จากดอยผาตั้ง จ.เชียงรายที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพมาช่วยรังสรรค์เมนู Exclusive drinks สาหรับทั้งคอกาแฟและคนที่ไม่ดื่มกาแฟให้กับเราถึง 3 เมนูด้วยกัน ซึ่งประกอบไปด้วย

1. Fizzy Limericano (Tonic + Lime + Espresso shot)
เมนูทานง่ายที่เหมาะกับเมืองร้อนแถบเส้นศูนย์สูตร เฉกเช่นประเทศไทย อันเกิดจากการผสมผสานระหว่างน้าตาลอ้อย ( Cane Sugar) และมะนาว (Lime) ในอัตราส่วนที่เหมาะสม เสริมความสดชื่นด้วย Tonic ที่มีรสชาติเฉพาะ และ Espresso shot รังสรรค์ออกมาสู่ Fizzy Limericano ที่ต้องอาศัยทักษะ ความรู้ และความชานาญของบาริสต้า เนื่องจากปัจจัยในด้านอัตราส่วน เวลา อุณหภูมิและกระบวนการทาที่แม่นยาล้วนนามาซึ่งรสชาติที่สมบูรณ์แบบตั้งแต่คาแรกที่ดื่ม

2. Black Berlin (Black Cocoa + Caramel + Milk)เมนูนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากโทนสีของท้องฟ้าซึ่งนับเป็นเฉดสีประจาคอลเลคชั่นสปริง-ซัมเมอร์ (Spring-Summer) 2019 โดยประกอบด้วยสีดาของท้องฟ้ายามค่าคืนจากแบล็คโกโก้ (Black cocoa) ตัดกับสีน้าตาลคาราเมลของคาราเมลซอส (Caramel Sauce) เปรียบเสมือนแสงสีทองของท้องฟ้ายามเช้า ผสมผสานเข้ากับนมสดออกมาเป็นรสชาติที่กลมกล่อม หอมละมุน แต่ยังคงไว้ซึ่งความเข้มข้นของแบล็คโกโก้ (Black cocoa) แบบดั้งเดิม Black Berlin นับเป็นอีกหนึ่งเมนูที่แตกต่าง ทานง่าย เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะอย่างยิ่งสาหรับคนที่ไม่ชอบดื่มกาแฟ

3. Munich Cognac (Black Cocoa + Espresso shot + Milk)
ด้วยแก่นแท้และตัวตนของแบรนด์ Coffeelism Stand อันโดดเด่นในด้านกาแฟคุณภาพผ่านกระบวนการคั่วเป็นพิเศษให้ได้รสชาติของดาร์ก ช็อคโกแลต (Dark chocolate) และเมล็ดโกโก้ต้นตารับ (Original black cocoa) ทางแบรนด์จึงได้ผสมผสาน 2 วัตถุดิบหลักในสัดส่วนที่เหมาะสม เพิ่มความกลมกล่อมด้วยนมสดพรีเมี่ยม เนรมิตออกมาสู่เมนู Munich Cognac ที่มีรสชาติที่ลงตัว แปลกใหม่ น่าสนใจ และที่สาคัญคืออร่อยถูกปากเหมาะสาหรับคนวัยทางานที่ต้องการเติมพลังและเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับชีวิตในทุกๆวัน

นอกจาก Exclusive drinks ตามที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นแล้วยังคงมีเมนูเครื่องดื่มชนิดเย็นอื่นๆให้บริการอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นอเมริกาโน่เย็น (Iced Americano), ลาเต้เย็น (Iced Latte), แบล็คโกโก้เย็น (Iced black cocoa) และ แบล็คโกโก้มิ้นท์เย็น (Iced black cocoa mint) เรียกได้ว่า MCM Café นี้เป็นอีกหนึ่งอีเว้นท์ที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งตลอดช่วงเดือนนี้!

MCM Café ตั้งอยู่ ณ ร้าน MCM ชั้น M ณ ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ (Emquatier) โดยเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 20.00 น. เริ่มวันพุธที่ 20 มีนาคม 2562 เป็นต้นไป และที่พิเศษสุดๆสาหรับ 50 ท่านแรกที่มาลอง Exclusive drinks เมนูใดก็ได้จาก 3 เมนู ที่ MCM Café จะได้รับเครื่องดื่มพร้อมเสิร์ฟในแก้ว MCM Cafe Limited Edition Tumbler อีกด้วย (สินค้ามีจานวนจากัด)

Standard drinks

  • ICED AMERICANO 60 บาท
  • ICED LATTE 65 บาท
  • ICED BLACK COCOA 65 บาท
  • ICED BLACK COCOA MINT 75 บาท