Maison Kitsune

20 20 0820 - 20 20 1231

จากความหลงใหลในเสียงดนตรีและการไลฟ์สไตล์ใช้ชีวิตในแบบฉบับชาวปารีเซียง ได้พาให้จิลดาส์ โลแอ็ค (Gildas Loaëc) ชาวฝรั่งเศส และมาซายะ คุโรกิ (Masaya Kuroki) ชาวญี่ปุ่นที่เติบโตในประเทศฝรั่งเศส ร่วมกันปลุกปั้นแบรนด์ไลฟ์สไตล์แฟชั่นอย่าง Maison Kitsuné (เมซง คิทสึเนะ) ขึ้นมาภายใต้ไลฟ์สไตล์ของพวกเขาทั้งสองที่นิยามว่าเป็น Art de Vivre หรือศิลปะการใช้ชีวิต ดังนั้นภายใต้แบรนด์ Maison Kitsuné จึงเป็นได้มากกว่าแค่แบรนด์แฟชั่นทั่วไปทั้งค่ายเพลง และยังได้วางแผนที่จะเปิดโรงแรมบน ชายหาด Uluwatu (อูลูวาตู) ในเกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย อีกด้วย

ในมุมแฟชั่นของแบรนด์ Maison Kitsuné ได้นำเสนอเสื้อผ้าสำหรับคนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับคุณภาพการตัดเย็บระดับสูงสไตล์ฝรั่งเศส สำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิงที่ชื่นชอบการแต่งกายแบบสบายๆ ตามมาด้วยร้านกาแฟที่นำเสนอกาแฟแสนอร่อย และตั้งอยู่ในจุดเด่นต่างๆ ทั่วมุมโลก และที่ชั้น G The EmQuartier ก็เป็นอีกแลนด์มาร์คของ Maison Kitsuné ที่ล่าสุดในประเทศไทย

แน่นอน เมื่อพูดถึง Maison Kitsuné ต้องนึกถึงสุนัขจิ้งจอกที่เป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ และสำหรับชาวญี่ปุ่นนั้นถือว่าเป็นสัตว์ในตำนานที่มีพลังในการเปลี่ยนรูปร่างตนเอง ซึ่งสะท้อนถึงจุดเด่นของแบรนด์ที่พร้อมเปลี่ยนแปลงความงามของตนเองไปตามแรงบันดาลใจต่างๆ ที่ทั้งจิลดาสและมาซายะได้รับในช่วงเวลาต่างๆ

คอลเล็กชั่นของ Maison Kitsuné ประกอบไปด้วย Maison Kitsuné ซึ่งเป็นคอลเล็กชั่นที่หมุนไปตามฤดูกาล และ Maison Kitsuné Parisien ที่เป็นคอลเล็กชั่นคลาสสิก ได้รับแรงบันดาลใจจากการแต่งตัวของชาวปารีสในทุกๆ วัน สไตล์แฟชั่นของ Maison Kitsuné ออกแนว preppy ที่เน้นความทันสมัย มาพร้อมสีสัน ลายพริ้นท์สนุกสนานและมีเอกลักษณ์

และสิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ Café Kitsuné ที่เรียกได้ว่าเป็นส่วนที่เปิดโอกาสให้คนทั่วไปได้รู้จักและเข้าถึงวัฒนธรรมของ Maison Kitsuné ได้มากขึ้น ในปี 2013 จิลดาส์ และ มาซายะ ได้ร่วมกันเปิด คาเฟ่ คิทสึเนะ แห่งแรกที่ย่าน อาโอยาม่า ในเมืองโตเกียว จุดเด่นของ Café Kitsuné คือ ไม่ว่าคุณจะไปที่สาขาไหน สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือเครื่องดื่มกาแฟที่ให้รสชาติกลมกล่อม หนักแน่น ตามมาตรฐานของแบรนด์ โดยเมล็ดกาแฟของ Café Kitsuné ได้เดินทางมาจากแหล่งเพาะปลูกเมล็ดกาแฟชั้นเยี่ยมอย่าง คอสตาริก้า, นิคารากัว, ซัลวาดอร์ และ กัวเตมาลา ผ่านกระบวนการคั่วด้วยความใส่ใจของโรงคั่วชั้นดีในประเทศญี่ปุ่น ณ เมืองโอคายาม่า ก่อนจะถูกนำส่งออกไปในเมืองต่าง ๆ ทั่วเอเชีย รวมไปถึงสาขาที่กำลังจะเปิดในประเทศไทยนี้ด้วย

นอกจากนี้ Café Kitsuné ยังมีคอลเล็กชั่นที่ออกแบบมาพิเศษ ได้แก่ เครื่องใช้สำหรับโต๊ะอาหาร เสื้อผ้า กระเป๋า และ เครื่องประดับต่างๆ รวมถึงเมล็ดกาแฟอีกด้วย

พบกับ Maison Kitsuné และ Café Kitsuné Flagship Store แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศได้ที่ชั้น G The EmQuartier

LINE: @Maisonkitsune_TH | @Cafekitsune_TH

FACEBOOK / INSTAGRAM: PP GROUP THAILAND