รวมเมนูของหวานเย็นฉ่ำ สะท้านใจ
24 April - 31 December 2017


รวมเมนูของหวานเย็นฉ่ำ สะท้านใจ 

ร้อนแค่ไหน ก็ไม่มีหวั่น... แอดมินคัดสรร 10 เมนูคลายร้อน มาให้เลือกชิมในซัมเมอร์นี้กัน รับรองว่าถ้าใครได้ชิมแล้วต้องเย็นฉ่ำ สะท้านไปถึงใจแน่นอน เพราะงานนี้เราจัดมาให้ครบทั้งน้ำแข็งไส เครื่องดื่ม เค้ก ไอศกรีม แอดมินไม่อยากให้พลาด เพราะมันฟินจริงๆ พิกัด ณ จุดฟินนี้ต้องไปที่ The EmQuartier
Granita จากร้าน Greyhoundcafé 
ใครที่เป็นแฟนร้านอาหาร Greyhoundcafé ต้องไม่พลาดเมนูเครื่องดื่มนี้ Granita น้ำแข็งใสในแก้วใสสไตล์ไทยโบราณ ที่มีให้เลือกถึง 3 รสชาติด้วยกัน ได้แก่ โอเลี้ยงยกล้อ นมเย็น และ ชาไทย เพียงได้ลิ้มลองครั้งแรกก็รู้สึกสดชื่นสุดๆ แถมยังมีช้อนที่เอาไปตักทานได้ด้วยอีก 
ราคา: ทุกรสชาติราคา 100฿/แก้ว
พิกัด: The EmQuartier ชั้น 2 ด้านหน้า Quratorปังชาลูกไก่ทองรอยัลจากร้านลูกไก่ทอง
คนรักน้ำแข็งไสห้ามพลาด กับเมนูสัญชาติไทยอย่างน้ำแข็งไสชาไทยพร้อมขนมปัง โรยด้วยไข่มุก 3 แบบ กรุบกรอบไปกับไข่มุกคอลลาเจน และเหนียวนุ่มกับไข่มุกดำต้มเองสูตรเฉพาะของทางร้าน เพิ่มความหวานโดยนมข้นหวาน ตกแต่งโดยวิปครีม โรยด้วยอัลมอนด์ เสิร์ฟพร้อม Dry iced ที่คงความเย็นสดชื่นนน ควรค่าแก่การไปลองสุดๆ
ราคา: 295 ฿/ถ้วย
พิกัด: The EmQuartier ชั้น 6 ตึก Helix Quartier
เมนูคลายร้อน รับซัมเมอร์จากร้าน SAVA Dining

พบกับเมนูคลายร้อนรับซัมเมอร์ชิคๆอย่างมีสไตล์กันบ้าง ขอแนะนำเมนูขนมหวานจากร้าน SAVA Dining ซึ่งเมนูแนะนำในซัมเมอร์นี้ประกอบไปด้วย Cha Yen Slush กับCoconut Chiffon Cake with Chilled Coconut Creamและ Grass Jelly with Marron Glace’ syrup รสชาดหวาน หอม นุ่ม กำลังดี แถมตกแต่งในธีมซัมเมอร์
พิกัด: The EmQuartier ชั้น 6 ตึก Helix QuartierCha Yen Slush เครื่องดื่มชาเย็นปั่นรสชาต
ิหวานกลมกล่อม เย็นชื่นใจ โรยหน้าด้วยเยลลี่ชาไทยได้รสชาติของกลิ่นชาไทยแท้ เข้ากันอย่างลงตัว
ราคา:120฿/แก้ว
พิกัด: The EmQuartierชั้น 6 ตึก Helix QuartierCoconut Chiffon Cake with Chilled Coconut Creamเค้กมะพร้าวเนื้อชิฟฟ่
อนมาพร้อมดีไซน์การเสิร์ฟสุดอลังการ ตกแต่งด้วยกะลา และใบมะพร้าว แต่ข้างในเค้กนั้นอลังการยิ่งกว่าเต็มไปด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อนสด ได้รสน้ำมะพร้าว ชื่นใจ 
ราคา:220฿/จาน
พิกัด: The EmQuartierชั้น 6 ตึก Helix Quartier
Grass Jelly with Marron Glace’ syrup น้ำแข็งไสคลุกน้ำตาลทรายแดง
 ราดด้วยไซรัปเกาลัดซึ่งเป็นสูตรพิเศษจากทางร้าน ตกแต่งหน้าด้วยเฉาก๊วยชิ้นพอดี สำหรับใครที่ชอบความเข้มข้นทางร้านก็มีนมสดให้เติมเพิ่มความกล่มกล่อม ถ้าอยากหวานสดชื่นกว่านี้ก็มีไซรัปให้เติมด้วย ดีต่อใจ ทานแล้วคลายร้อนจากภายในเลยจริงๆ
ราคา:110฿/จาน
พิกัด: The EmQuartier ชั้น 6 ตึก Helix Quartier
Coconut Sundae จากร้าน Shio Patisserie 

มาต่อกันด้วยขนมหวานดีไซน์เก๋อีกหนึ่ง จากร้าน Shio Patisserie ฟิวชั่นขนมหวานแบบไทย- ฝรั่งเศสได้อย่างลงตัว กับเมนูCoconut Sundae ไอศกรีมเนื้อมะพร้าวเย็นฉ่ำ เสิร์ฟพร้อมเค้กชิฟฟ่อน ฝอยทองกรอบ และเฉาก๊วยราดด้วยนมสด ได้รสชาติที่แปลกใหม่ ด้วยรสหอมกลมกล่อมจากไอศกรีม ความหวานจากฝอยทอง และซอสนมสดที่มีรสชาติเค็มเล็กน้อย เข้ากั๊นเข้ากันจริงๆ
ราคา:220฿/จาน
พิกัด: The EmQuartier ชั้น 8ตึก Helix QuartierTsujiri Matcha จากร้าน Tsujiri

พักจากขนมหวานสไตล์เก๋ แวะมาชิมขนมหวานรสชาติชาเขียวญี่ปุ่นแท้ ด้วยเมนู TsujiriMatchaน้ำแข็งไสชาเขียวจากประเทศญี่ปุ่น อัดแน่นด้วยทอปปิ้งไอศกรีมชาเขียว โมจิ ถั่วแดง และเกาลัด ราดด้วยมัทฉะไซรัป ผู้ชื่นชอบชาเขียวห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะทางร้านเคลมว่าเป็นชาเขียวแท้ต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่นส่วนรสชาติไม่ต้องพูดถึง หวาน หอม เย็น ชุ่มฉ่ำ ถึงใจแน่นอน
ราคา:215฿/ แก้ว
พิกัด: The EmQuartier ชั้น 7ตึก Helix Quartier
Strawberry Tiramisu Subling จากทางร้าน Subling
และที่ขาดไม่ได้ของหน้าร้อนนี้คือบิงซู ขนมหวานยอดฮิตจากเกาหลี ทางร้าน Sublingได้นำ Tiramisu ขนมหวานเลื่องรสจากอิตาลีมาผสมผสานความอร่อยกับน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลีได้อย่างลงตัว ออกมาเป็นเมนู Strawberry Tiramisu Subling บิงซูทอปปิ้งราดด้วยสตอร์เบอร์รี่สด วิปครีม และTiramisu บอกได้เลยว่าแค่คำเดียวไม่พอจริงๆ
ราคา:395฿/ถ้วย
พิกัด: The EmQuartier ชั้น B1ตึก Waterfall Quartier
Emack and Bolio’s

พูดถึงหน้าร้อน ต้องนึกถึงไอศกรีม! แต่ร้อนนี้บอกเลยว่าลูกเดียวไม่พอ เพราะไอศกรีมบอสตันแบรนด์ดังจากประเทศสหรัฐอเมริกา Emack and Bolio’s สามารถตักไอศกรีมเพิ่มขึ้นอีกได้หลายลูก พร้อมโคนมาร์ชเมลโล่ รสชาติต่างๆ สร้างสีสันความน่าทานที่ใครๆ ก็พูดถึงจนต้องถ่ายรูปแชร์กัน เมื่อได้มาลอง แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าไม่ได้สวยแต่รูป รสชาติอันเข้มข้นของไอศกรีมแต่ละลูกนี่ทำให้ฟินสุดๆไปอี๊ก
ราคา: 1 scoop 120 บาท / 2 scoops 190 บาท / 3 scoops 250 บาท / โคนมาร์ชแมลโลว์ทุกรสชาติ 70 บาท
พิกัด: The EmQuartier ชั้น 7ตึก Helix Quartier
Waffle Bowl Sundae จากร้าน Ben & Jerry’s

ไอศกรีมพรีเมี่ยมจากประเทศสหรัฐอเมริกา อีกหนึ่งแบรนด์ ได้แก่ Ben & Jerry’s เลื่องชื่อในเรื่องของความเข้มข้นและส่วนผสมคุณภาพดี เรียกได้ว่าถูกใจ Ice-cream lovers อย่างแน่นอน แถมยังสามารถเพิ่มความอร่อยมุ้งมิ้งด้วยถ้วยวาฟเฟิลหรือโคนดิปหลากหลาย
ราคา: 329฿/เซ็ต
พิกัด: The EmQuartier ชั้น G ตึก Waterfall QuartierYuzu Float & Lychee Float จากร้าน Dean & Deluca

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มคลายร้อน เพิ่มความสดชื่นเติมความสดใส แถมยังดีไซน์เก๋ไก๋ ที่ทางร้าน Dean & Deluca จัดมาเพื่อต้อนรับซัมเมอร์นี้โดยเฉพาะ ซึ่งเป็นเครื่องดื่มไซรัปผลไม้ผสมโซดา เพิ่มความเย็นชื่นใจด้วยไอศกรีมเนื้อนุ่ม เปรี้ยวอมหวาน แทรกเนื้อผลไม้ มี 2 รสชาติกับส้มยูสุ หรือหวานละมุนกับลิ้นจี่ พร้อมเสิร์ฟความสดชื่นตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย. - 31 พ.ค. นี้เท่านั้นนะคะ
ราคา: 150 baht (M size)
พิกัด The EmQuartier ชั้น GF ตึก Glass Quartier
emquartier รวมเมนูของหวานเย็นฉ่ำ สะท้านใจ