Daily Lunch For Officer อิ่มท้องราคาเบาๆ กับ 5 เมนูมื้อเที่ยง ที่ EmQuartier

31 December 2018

Daily Lunch for Officer: 5 เมนูมื้อเที่ยงราคาเบาๆ สำหรับชาวออฟฟิศ

“เที่ยงแล้ว กินอะไรดี” คำถามที่วนเข้ามาในหัวเมื่อถึงเวลาพักกลางวัน เรารวมร้านอาหาร 5 แห่ง 5 สไตล์ ราคาเบา สำหรับชาวออฟฟิศ เอาไว้ให้คุณเป็นตัวเลือกสำหรับมื้อเที่ยงที่กำลังมาถึง จะได้ไม่ต้องคิดมากว่า “จะกินอะไรดี!”

BURGER KING

What: Black Truffle Double Mushroom Swiss (253 บาท)

Why: ไหนใครว่าว่าฟาสต์ฟู้ดเป็นอาหารขยะ? ใครจะว่ายังไงก็ช่าง เพราะร้าน Burger King เขาออกเมนูใหม่มา เป็น Black Truffle Double Mushroom Swiss (ชื่อยาวหน่อยนะ) แต่อร่อยมากกกกก เบอร์เกอร์ 2 ชั้น เลือกได้ว่าเป็นเนื้อหมูหรือเนื้อวัว ย่างสดจนสุกฉ่ำ ชั้นแต่ละชั้นจะมีชีสสีเหลืองแผ่นหนาซ่อนกัน ละลายเยิ้มทันทีเมื่อเจอความร้อนจากชิ้นเนื้อ ด้านบนสุดเป็นเห็ดแขมปิญงคุณภาพพรีเมี่ยม อัดแน่นจนพูน แล้วราดซอสเห็ดแบล็กทรัฟเฟิลลงไป ตัวทรัฟเฟิลจะเป็นจุดสีดำเล็กๆ ตัดกันกับซอสสีขาวข้น เมื่อได้เบอร์เกอร์มาแล้ว ค่อยๆเปิดออกอย่างเบามือ แล้วกัดลงไปให้เจอทุกชั้นที่ในคำเดียว ความหอมของแบล็กทรัฟเฟิลทำให้เราประหลาดใจมากเพราะไม่เคยได้กลิ่นแบบนี้มาก่อนตอนกินเบอร์เกอร์ ถ้าสั่งเป็นเซ็ตก็มีโค้กและเฟร้นช์ฟรายส์มาด้วย ลองเอามันฝรั่งทอดไปจิ้มซอสทรัฟเฟิลดูสิ เข้ากันได้ดีเลยทีเดียว กินกับอะไรก็อร่อย

Where: ร้าน Burger King ชั้น 4 ห้างสรรพสินค้า The Emporium

 

BONCHON

What: ซุปซุนดูบู + ข้าวและสลัด (220 บาท)

Why: ถ้ารู้สึกว่าวันนี้ไม่อยากกินไก่ทอด ลองมองหามื้อสุขภาพดีจากร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องไก่ทอดเกาหลีดูสิ ปกติเราสั่งซุปกิมจิมากินคู่กับเมนูเซ็ทหลัก แต่วันนี้ แค่ซุปถ้วยร้อนรสจัดจ้านกับข้าวญี่ปุ่นอีกหนึ่งถ้วยก็เอาอยู่ละ ซุปยังเดือดปุดๆ หลังจากที่พนักงานวางลงที่โต๊ะ ตรงกลางเป็นไข่ไก่ตอกสด ในซุปมีกิมจิและเต้าหู้ถั่วเหลืองเนื้อนิ่มกินง่าย รอให้เย็นสักหน่อยก็ได้ แล้วค่อยตักซุปซดเข้าปาก รสชาติของซุปนั้นเผ็ดแต่ไม่มาก แต่ก็เรียกเหงื่อได้เหมือนกันสำหรับคนที่กินเผ็ดไม่ค่อยเก่ง ถ้าวันนี้ไม่อยากกินเยอะ หาเพื่อนแชร์โดยสั่งข้าวมาอีกถ้วย รับรองว่าอิ่มทั้งคู่

Where: ร้าน BonChon ชั้น B ห้างสรรพสินค้า The Emquartier

 

POT MINISTRY

What: ข้าวอบหมูกรอบคั่วพริกเกลือ (250 บาท)

Why: ข้าวคืออาหารหลักประจำชาติ ส่วนหมูกรอบนั้นก็เป็นเนื้อสัตว์ที่ยั่วน้ำลายเราได้เสมอ (จริงมั้ย!) แม้ที่ร้าน Pot Ministry จะขึ้นชื่อเรื่องชาบูแบบไทยและหม้อร้อนเมนูต่างๆ แต่มื้อเที่ยงที่ต้องทำเวลา เราว่าจานนี้เหมาะสมด้วยเหตุผลทุกประการ เขาเอาหมูสามชั้นไปอบจนสุก ได้หนังกรอบ มีชั้นไขมันพอน่ารักและไม่แข็งแห้ง จากนั้นเอาไปคั่วพริกเกลือจนเข้ารส แล้วตักราดไว้บนข้าวสวยร้อนๆ พูนหม้อ ขณะเสิร์ฟยังมีกากพริกเกลือใส่ถ้วยแยกมาให้ด้วย จะตักจะเติม ก็แล้วแต่เลย

Where: ร้าน Pot Ministry ชั้น 8 โซน Helix ห้างสรรพสินค้า The Emquartier

 

SATO NO UDON

What: อุด้งหน้าแกงกะหรี่เนื้อ (250 บาท)

Why: ร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีประวัติยาวนานมากว่า 140 ปี ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องเส้นอุด้งและโซบะมากๆ – – อุด้งเป็นอีกหนึ่งอาหารเส้นที่ถูกใจคนไทย เพราะเส้นเหนียวนุ่ม เคี้ยวง่าย เวลาซู้ดขึ้นมาจากชามก็จะติดน้ำซุปขึ้นมาด้วย เมนูสำหรับมื้อกลางวันนี้เป็นอุด้งในน้ำแกงกะหรี่ พร้อมเนื้อวัวแผ่นบางสุกกำลังดี เสิร์ฟมาในหม้อดินเผา ขนาดยังไม่เปิดผาก็ได้กลิ่นหอมของอาหารที่อยู่ข้างในแล้ว ระวังเสื้อของคุณสักหน่อยสิ เพราะวิธีกินแบบคนญี่ปุ่นคือใช้ตะเกียบคีบเส้นแล้วส่งเข้าปากทันที แต่ถ้าไม่ถนัดจะตัดแบ่งเป็นคำเล็กๆ ก็ได้ อร่อยเหมือนกัน

Where: ร้าน Sato no udon ชั้น 2 ห้างสรรพสินค้า The Emporium

 

OLD PEAK ROAD

What: บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง (210 บาท)

Why: ไปฮ่องกงได้ในชั่วโมงเดียว! ร้านนี้ขายอาหารฮ่องกงจานด่วน กินง่าย อร่อยด้วย ที่โด่งดังของเขาเห็นจะเป็นโจ๊กฮ่องกงและเต้าฮวยในถังไม้ แต่สำหรับมื้อกลางวันที่ยังต้องการพลังงานอยู่ เราแนะนำให้สั่งบะหมี่เกี๊ยวหมูแดง ชามใหญ่ ให้เยอะ เกี๊ยวกุ้งตัวใหญ่ ห่อแน่นมาให้เคี้ยวเต็มคำ ส่วนหมูแดงก็หอมอร่อย นุ่มกำลังดี สร้างความสดชื่นให้ยามบ่ายจากชามร้อนนี้

Where: ร้าน Old Peak Road ชั้น  7 โซน Helix ห้างสรรพสินค้า The Emquartier

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *