MCM CAFÉ 2019

20 March 2019 - 31 December 2019

MCM CAFÉ 2019

หลังจากความสาเร็จของโปรเจ็ค MCM Café ที่ได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกของโลกเมื่อเดือนกรกฏาคมปี 2560 ณ ประเทศไทย และได้เดินทางไปยังประเทศต่างๆ รอบโลก ไม่ว่าจะเป็นฮ่องกง เกาหลีใต้ และเซี่ยงไฮ้ MCM (Modern Creation München) แบรนด์เครื่องหนังชั้นเยี่ยมจากประเทศเยอรมนีกลับมาอีกครั้งพร้อมกับโปรเจ็ค MCM Café สาหรับปี 2019 นี้ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Classic Visetos’ บนโลเคชั่นใจกลางเมือง ณ ร้าน MCM ชั้น M ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ (Emquatier)! โดยเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 20.00 น. เริ่มวันพุธที่ 20 มีนาคม 2562 เป็นต้นไป

เพื่อเป็นการสานต่อแนวคิดของการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ MCM (Modern Creation München) จึงได้สร้างสรรค์โปรเจ็คนี้ขึ้นมาเพื่อตอกย้าถึงแก่นแท้ของแบรนด์ โดยดีไซน์หลักของคาเฟ่ได้รับแรงบันดาลใจหลักมาจาก 2 สิ่งด้วยกัน ลาดับแรกคือลวดลาย วิเซโต้ โมโนแกรม (Visetos Monogram) ซึ่งเป็นลายซิกเนเจอร์อันโด่งดังของแบรนด์ รูปแบบของลายนี้เกิดมาจากการรวบรวมองค์ประกอบหลัก 3 อย่าง ของแบรนด์เข้าด้วยกัน ซึ่งก็คือ ตัวอักษร MCM, พวงใบลอเรล (Laurel leaf) และ เพชร (Diamond) เกิดเป็นโลโก้ของ MCM และลาดับที่สองคือกระเป๋าเดินทาง (Heritage Travel Trunks) หรือกระเป๋า

FIZZY LIMERICANO 75 บาท

BLACK BERLIN 85 บาท

MUNICH COGNAC 85 บาท

Trunk จากยุค 70 อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ สะท้อนให้เห็นถึงความคลาสสิกของแบรนด์โดยแท้จริง ความพิเศษของ MCM Café ยังไม่หมดเพียงเท่านี้เพราะเรายังมาพร้อมกับ Exclusive drink เครื่องดื่มสุดพิเศษที่ไม่เคยปรากฏที่ไหนมาก่อนที่ต้องมาลิ้มลองกันที่ MCM Café ที่เดียวเท่านั้น ยิ่งไปกว่านี้สาหรับสาวก MCM ทางแบรนด์ยังมีแก้ว MCM Café Limited Edition Tumbler เป็นของขวัญสุด เอ็กซ์คลูซีฟสาหรับนักสะสมตัวยงอีกด้วย

ในปีนี้ MCM ได้ร่วมมือกับคาเฟ่สุดฮิตอย่าง Coffeelism Stand อันโด่งดังในเรื่องของแบล็คโกโก้ (Black Cocoa) และเมล็ดกาแฟไทยแท้จากดอยผาตั้ง จ.เชียงรายที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพมาช่วยรังสรรค์เมนู Exclusive drinks สาหรับทั้งคอกาแฟและคนที่ไม่ดื่มกาแฟให้กับเราถึง 3 เมนูด้วยกัน ซึ่งประกอบไปด้วย

  1. Fizzy Limericano (Tonic + Lime + Espresso shot)

เมนูทานง่ายที่เหมาะกับเมืองร้อนแถบเส้นศูนย์สูตร เฉกเช่นประเทศไทย อันเกิดจากการผสมผสานระหว่างน้าตาลอ้อย ( Cane Sugar) และมะนาว (Lime) ในอัตราส่วนที่เหมาะสม เสริมความสดชื่นด้วย Tonic ที่มีรสชาติเฉพาะ และ Espresso shot รังสรรค์ออกมาสู่ Fizzy Limericano ที่ต้องอาศัยทักษะ ความรู้ และความชานาญของบาริสต้า เนื่องจากปัจจัยในด้านอัตราส่วน เวลา อุณหภูมิและกระบวนการทาที่แม่นยาล้วนนามาซึ่งรสชาติที่สมบูรณ์แบบตั้งแต่คาแรกที่ดื่ม

  1. Black Berlin (Black Cocoa + Caramel + Milk)

เมนูนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากโทนสีของท้องฟ้าซึ่งนับเป็นเฉดสีประจาคอลเลคชั่นสปริง-ซัมเมอร์ (Spring-Summer) 2019 โดยประกอบด้วยสีดาของท้องฟ้ายามค่าคืนจากแบล็คโกโก้ (Black cocoa) ตัดกับสีน้าตาลคาราเมลของคาราเมลซอส (Caramel Sauce) เปรียบเสมือนแสงสีทองของท้องฟ้ายามเช้า ผสมผสานเข้ากับนมสดออกมาเป็นรสชาติที่กลมกล่อม หอมละมุน แต่ยังคงไว้ซึ่งความเข้มข้นของแบล็คโกโก้ (Black cocoa) แบบดั้งเดิม Black Berlin นับเป็นอีกหนึ่งเมนูที่แตกต่าง ทานง่าย เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะอย่างยิ่งสาหรับคนที่ไม่ชอบดื่มกาแฟ

  1. Munich Cognac (Black Cocoa + Espresso shot + Milk)

ด้วยแก่นแท้และตัวตนของแบรนด์ Coffeelism Stand อันโดดเด่นในด้านกาแฟคุณภาพผ่านกระบวนการคั่วเป็นพิเศษให้ได้รสชาติของดาร์ก ช็อคโกแลต (Dark chocolate) และเมล็ดโกโก้ต้นตารับ (Original black cocoa) ทางแบรนด์จึงได้ผสมผสาน 2 วัตถุดิบหลักในสัดส่วนที่เหมาะสม เพิ่มความกลมกล่อมด้วยนมสดพรีเมี่ยม เนรมิตออกมาสู่เมนู Munich Cognac ที่มีรสชาติที่ลงตัว แปลกใหม่ น่าสนใจ และที่สาคัญคืออร่อยถูกปากเหมาะสาหรับคนวัยทางานที่ต้องการเติมพลังและเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับชีวิตในทุกๆวัน

นอกจาก Exclusive drinks ตามที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นแล้วยังคงมีเมนูเครื่องดื่มชนิดเย็นอื่นๆให้บริการอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นอเมริกาโน่เย็น (Iced Americano), ลาเต้เย็น (Iced Latte), แบล็คโกโก้เย็น (Iced black cocoa) และ แบล็คโกโก้มิ้นท์เย็น (Iced black cocoa mint) เรียกได้ว่า MCM Café นี้เป็นอีกหนึ่งอีเว้นท์ที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งตลอดช่วงเดือนนี้!

 

MCM Café ตั้งอยู่ ณ ร้าน MCM ชั้น M ณ ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ (Emquatier) โดยเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 20.00 น. เริ่มวันพุธที่ 20 มีนาคม 2562 เป็นต้นไป และที่พิเศษสุดๆสาหรับ 50 ท่านแรกที่มาลอง Exclusive drinks เมนูใดก็ได้จาก 3 เมนู ที่ MCM Café จะได้รับเครื่องดื่มพร้อมเสิร์ฟในแก้ว MCM Cafe Limited Edition Tumbler อีกด้วย (สินค้ามีจานวนจากัด)

Standard drinks

ICED AMERICANO 60 บาท

ICED LATTE 65 บาท

ICED BLACK COCOA 65 บาท

ICED BLACK COCOA MINT 75 บาท