9 ร้านสุดพิเศษพร้อมเมนูฉลองวาเลนไทน์ที่ EmQuartier

15 February 2019 - 29 February 2020

Mugendai Penthouse

ร้านอาหารญี่ปุ่นที่เปิดมานานหลายปีขึ้นชื่อเรื่องการใช้วัตุดิบพรีเมี่ยมที่สุด สาขานี้ภายในตกแต่งด้วยคอนเซ็ปต์การออกแบบให้เหมือนพระราชวังญี่ปุ่นให้ความรู้สึกปลอดโปร่งโล่งสบายและหากคู่รักคู่ไหนชอบนั่งเอ้าดอร์ทางร้านก็มีให้บริการพร้อมโซฟานอนชิลล์ชมวิวสวยๆ ของกรุงเทพมหานครแบบพาโนราม่าเรียกว่าบรรยากาศของร้านนั้นมีความโดดเด่นและเหมาะกับมื้อพิเศษสุดๆ

ส่วนทางด้านของเมนูที่นี่ก็มีคอร์ส Omakaze ทั้งแบบซูชิและซาซิมิแต่ที่เราอยากแนะนำ คือ คอร์ส ‘Omakase Sashimi 3 kinds’ ทางเชฟจะเลือกวัตถุดิบซีฟู้ดที่พรีเมี่ยมที่สุดที่มีในฤดูนั้นมาเสิร์ฟค่ะ นอกจากนี้ก็ยังเมนูน่าสนใจอีกมากมายทั้งข้าวหน้าเนื้อเอ5สุดพรีเมี่ยม ‘Wagyu Don’ และ ‘PH Roll’ โรลที่ประกอบด้วยปลาไหลน้ำจืด กุ้งกุลาดำแล้วท็อปด้วยคาเวียร์และไข่หอยเม่นทะเล ตบท้ายด้วยซุปร้อน ‘Dobin Mushi’ ใส่ในกาญี่ปุ่นเสิร์ฟพร้อมมะนาวสุดเก๋

Wine I Love You

ร้านสไตล์ชิลเอ้าท์คลุกเคล้าบรรยากาศสบายๆ พร้อมจิบไวน์ตกแต่งด้วยโทนสีดำเข้มเป็นหลักมีการนำถังไวน์มาทำเป็นโต๊ะอาหารและยังตกแต่งร้านด้วยขวดไวน์จากหลากหลายชาติที่ร้านมีทั้งโซน indoor และ outdoor หากมาดินเนอร์แนะนำให้นั่งด้านในค่ะเพราะบรรยากาศค่อนข้างส่วนตัวและคลาสสิกสุดๆ แต่คู่ไหนเป็นคู่รักสายสังสรรหน่อยแนะนำให้นั่งด้านนอกช่วงกลางคืน เพราะบรรยากาศร้านมองออกไปเห็นวิวเมืองโรแมนติกไปอีกแบบค่ะ

ร้าน Wine I Love You เสิร์ฟอาหารอิตาเลียนและฟิวชั่นเมนูที่เราอยากแนะนำให้คู่รักต้องลองได้แก่

  • Seared Foie Gras ฟัวกราส์ย่างสุกกําลังดี ตัดเลี่ยนด้วยซอสเชอร์รี่หวาน
  • Fresh Burrata Cheese with Parma Ham บูราต้าชีส เสิร์ฟคู่กับพาร์มาแฮม
  • Pan Fried Sea Bass สเต็กปลากะพงกับมันบดราดเนยอัลมอนด์
  • Fresh Korean Oyster หอยนางรมสดจากเกาหลีทานคู่กับพอนสึตัดเลี่ยนด้วยขิงดองและต้นหอมซอยได้รสชาติที่ลงตัวสุดๆ ส่วนขนมหวานและเครื่องดื่มที่เสิร์ฟพิเศษแค่ช่วงวาเลนไทนน์เท่านั้นได้แก่
  • Caramelised White Chocolate Tart ไวท์ช็อกโกแลตคาราเมลทาร์ตกรุบกรอบ รสชาติหวานและหอม เพิ่มความเข้มข้นด้วยซอสช็อกโกแลตและไอศกรีมวานิลลาตัดเลี่ยนด้วยซอสราสป์เบอร์รี่
  • Heartbeat มีรสชาติหอมหวาน ซ่านิดๆ แต่งหน้าด้วยสตรอเบอรี่สดและเลมอนให้ความรู้สึกสดชื่น ซึ่งทางร้านได้เปรียบเมนูนี้เหมือนความรักของหนุ่มสาววัยรุ่นหรือ Puppy love นั่นเองค่ะ
  • Cupid Heart เป็นเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เบสวอดก้าให้รสชาติหอมดื่มง่ายเหมาะสำหรับคุณผู้หญิง

📍 ชั้น 6 ตึก Helix ที่ The EmQuartier
⏰ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

Sava Dining Room

ร้านอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่นของคุณหมู พลพัฒน์ เจ้าของแบรนด์ดัง ASAVA คิดว่าสาว ๆ ส่วนใหญ่น่าจะรู้จักกันดีบรรยากาศในร้านโปร่งสบายตาแต่งด้วยสีน้ำเงินสลับกับสีขาวและ บริเวณที่นั่งติดหน้าต่างสามารถมองเห็นวิวเมืองด้านนอกเหมาะที่จะไปออกเดทแบบสุดๆหน้าตาและรสชาติอาหารดัดแปลงจากอาหารไทยแท้มาผสมผสานความทันสมัยแต่ไม่ทิ้งกลิ่นอายความเป็นไทย เมนูที่เราอยากแนะนำให้ได้ลอง คือ ‘ข้าวหน้าไข่ข้นหมูคุโรบูตะกิมจิซอสชีส’ เนื้อหมูคุโรบูตะสไลซ์กำลังดี ผัดคลุกเคล้ากับซอสกิมจิสูตรเฉพาะของทางร้านเสิร์ฟบนข้าวหอมมะลิอย่างดีในจานร้อน ท็อปด้วยไข่ข้นและชีสซอสสูตรพิเศษที่ทำจากชีสทั้งหมด 4 ชนิด ส่วนขนมหวาน ‘พุดดิ้งมะตุมอุ่น’ เป็นพุดดิ้งเนื้อแน่นหวานฉ่ำอัดแน่นไปด้วยมะตูมเชื่อมอมเปรี้ยวนิดๆ เสิร์ฟอุ่นๆ ท็อปด้วยวิปครีมและมะตูมเชื่อมกินพร้อมกับไอศกรีมวานิลลาแบบโฮมเมดขอบอกว่าฟินแบบสุดๆ หากอยากสั่งเครื่องดื่มเย็นๆ แนะนำ ‘Strawberry Black Tea’ เป็นสตรอเบอร์รี่สดปั่นละเอียดกรองเอาแต่เนื้อกับน้ำมาผสมกับชาดำที่หอมกลิ่นผลไม้ใส่สตรอเบอร์รี่สดกับใบมิ้นต์ และใส่น้ำแข็งเสิร์ฟมาเย็นๆ ดื่มแล้วหอมหวานสตรอเบอร์รี่สดชื่นมากๆ

📍 ชั้น 6 ตึก Helix ที่ The EmQuartier
⏰ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 22.00 น.
☎ 02-003-6208

 

La Monita Mexican Urban Cantina

ร้านอาหารเม็กซิกันภายใต้คอนเซปต์ Mexican cuisine at it’s best ซึ่งนำเสนออาหารแม้กซิกันคุณภาพดีที่สุดรวมถึงเครื่องดื่มค็อกเทลหลากหลายให้ทุกท่านได้เลือก บรรยากาศในร้านตบแต่งด้วยสีสันสไตล์โมเดิร์นพร้อมมีบาร์เปิดตรงกลางร้านให้บริการด้วย สำหรับวาเลนไทนน์นี้ทางร้านจัดเซต ‘คิวปิดดิลญ่า’ ดัดแปลงจากเมนูเม็กซิกันยอดฮิตมาในรูปทรงหัวใจกับไส้สองอย่าง (หมูและไก่) ราดด้วยซัลซ่าสตรอเบอร์รี่และวอลเลม่อนซอสช็อกโกแลตและสตรอเบอร์รี่สไลด์เสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่ม ‘มิกซ์เบอร์รี่มาร์การิต้า’ เซตนี้บอกเลยว่าคู่รักสาวกอาหารเม็กซิกันห้ามพลาด

📍 ชั้น 7 ตึก Helix ที่ The EmQuartier
⏰ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 22.00 น.
02-003-6238

 

Harrods Cafe And Ice Cream Parlour

หากคิดถึงร้านขนมหวานชื่อดังจากอังกฤษเชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักร้านนี้ ร้านที่มีน้องหมียืนอยู่หน้าร้านเป็นเอกลักษณ์ บรรยากาศร้านกว้างขวางตบแต่งร้านเรียบหรูสไตล์อังกฤษ สาขานี้พิเศษกว่าสาขาอื่นเพราะมีตู้ไอติมตั้งอยู่หน้าร้านเลยและยังสามารถสั่ง take away ได้ด้วยค่ะ

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าที่ร้านไม่ได้มีแค่ของหวานเท่านั้นเพราะที่ร้านมีเมนูอาหารคาวที่น่าสนใจอีกหลายเมนูไม่ว่าจะเป็น ‘Garlic Chili Prawns & Rice’ หรือกุ้งผัดกระเทียมและพริกเสิร์ฟกับข้าวมันปู หรือใครชอบทานประเภทเบอเก้อแนะนำเป็นเมนู ‘Seabass Burger’ พิเศษกว่าเบอร์เกอร์ธรรมดาคือทางร้านนำปลากะพงย่างเกล็ดขนมปังเสิร์ฟพร้อมทาร์ทาร์ซอสและซอสมะเขือเทศทานคู่กับเฟรนช์ฟรายก็เข้ากันสุดๆ สำหรับเมนูเบาๆ ของทางร้านเราขอแนะนำ ‘Roasted Duck Salad’ สลัดเป็ดย่างและผลไม้รวมเสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดส้ม

📍 ชั้น G ตึก Glass ที่ The EmQuartier
⏰ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 21.00 น.
☎ 02-003-6424

 

Vanilla Cafeteria

สำหรับคู่รักที่ชื่นชอบอาหารแนวนานาชาติคงหนีไม่พ้นร้านนี้อย่างแน่นอนเพราะที่นี่มีเมนูอาหาร ขนมหวาน และชากาแฟเบลนด์พิเศษให้เลือกหลากหลายมาก บรรยากาศภายในร้านตกแต่งดูร่วมสมัยและมีสไตล์เป็นการผสมผสานระหว่างความคลาสสิกและความทันสมัยได้อย่างลงตัว มีโซนให้นั่งทั้งด้านในและด้านนอก แต่มุมที่เหมาะแก่คู่รักแนะนำเป็นที่นั่งริมกระจกด้านในร้านมองออกไปเห็นวิวสบายตาได้ความเป็นส่วนตัวสุดๆ ค่ะ

สำหรับเมนูขนมหวานใหม่ล่าสุดที่ทางร้านพร้อมเสิร์ฟคู่รักวาเลนไทนน์นี้คือพาฟโลวาเนื้อนุ่มเบา ทานคู่กับครีมสดและผลไม้ด้านล่างเป็นกรานิต้าเกล็ดน้ำแข็งรสเข้มข้นสลับชั้นกับพานาคอตต้าและเจลลี่เนื้อนุ่มมีทั้งหมด 4 รสด้วยกันได้แก่ ‘strawberry Pavlova Parfait’ รสนี้ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นหอมกลิ่นสตรอเบอรี่และราสป์เบอร์รี่คนชอบทานสตรอเบอรี่ต้องลองค่ะ ต่อมาเป็นรส ‘Calamansi Pavlova Parfait’ รสนี้หอมกลิ่นส้มและเสาวรสเพราะมีส่วนผสมทั้งพีช, เสาวรส และกูสเบอรี่ใครชอบทานรสชาติเปรี้ยวน่าจะชอบค่ะ รสต่อมา ‘Fig Apple Pavlova Parfait’ รสนี้ผสมแอปเปิ้ลและองุ่นเขียวได้รสชาติออกมาได้อย่างลงตัว มาถึงรสสุดท้าย ‘Cherry Berry Pavlova Parfait’ รสนี้แตกต่างจากรสแรกตรงที่มีความเปรี้ยวขึ้นมานิดนึงจากราสป์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ แบร็กเบอร์รี่ สามารถทานได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยนจนเกินไปค่ะ

📍 ชั้น 2 ตึก Helix ที่ The EmQuartier
⏰ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 22.00 น.
☎ 02-003-6124

 

Audrey Cafe des Fleurs

ร้านขวัญใจของสาวๆ หลายคนเพราะภายในร้านตกแต่งเน้นสีพาสเทลมาในธีมคาเฟ่ดอกไม้สไตล์บ้านสวนฝรั่งเศสให้ความรู้สึกผ่อนคลายและสบายตาบรรยากาศเหมาะแก่การมาเดตสุดๆ ที่ร้านมีทั้งเมนูอาหารและของหวานพร้อมเสิร์ฟ สำหรับเทศกาลวันแห่งความรักแนะนำเมนูขนม ‘Rose Pot Cake’ ขนมเค้กดอกกุหลาบที่มารูปแบบของเค้กกระถางสไตล์ Audrey มีให้เลือกสองรสชาติสำหรับดอกกุหลาบสีขาวเนื้อเค้กเป็นวานิลลาสอดไส้ดาร์กช็อกโกแลต ส่วนดอกกุหลาบสีแดงเป็นเนื้อเค้กวานิลลาสอดไส้ราสเบอรี่

📍 ชั้น 8 ตึก Helix ที่ The EmQuartier
⏰ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 22.00 น.
02-003-6244

 

TSUJIRI

ร้านขนมหวานที่เน้นเมนูชาเขียวแบบต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่น การตกแต่งร้านเน้นใช้วัสดุทำจากไม้สไตล์ญี่ปุ่นให้ความรู้สึกสบายๆ ส่วนเมนูแนะนำ คือ ‘O-Matcha Kuromitsu Jelly Latte’ มัทฉะเข้มข้นเพิ่มความอร่อยด้วย kuromitsu เจลลี่ให้เคี้ยวกันเพลินๆ ทานคู่กับ ‘Kinako’ แป้งซิราตามะนุ่มหนึบคล้ายโมจิโรยด้วยผงถั่วกลิ่นหอมๆ เสิร์ฟคู่กับไซรัปน้ำตาลทรายแดงบอกเลยว่าคอชาเขียวห้ามพลาดร้านนี้ค่ะ

📍 ชั้น 7 ตึก Helix ที่ The EmQuartier
⏰ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 22.00 น.
☎ 091-569-6924

 

Escape Bangkok

ร้านรูฟท็อปบรรยากาศทรอปิคอลบาร์ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ชายทะเลด้วยการตกแต่งร้านสไตล์ Cabana และ Tropical แบบสไตล์บาหลี ร้านแบ่งออกเป็น 4 โซนหลักๆ แต่โซนที่เหมาะกับคู่รักเราแนะนำเป็นมุมโซฟาตรงระเบียงที่ให้ความเป็นส่วนตัวที่สำคัญยังสามารถชมวิวเมืองและชมพระอาทิตย์ตกตอนเย็นได้แบบโรแมนติกมาก พร้อมฟังดนตรีสดทุกคืนเพิ่มความชิลล์ขึ้นไปอีก

เมนูอาหารของทางร้านเน้นเป็นอาหารทานเล่นสามารถทานคู่กับดริ๊งค์ได้เข้ากันสุดๆ เริ่มกันที่จานแรก หอยนางรมสดเดอแคลร์จากฝรั่งเศสเสิร์ฟบนน้ำแข็งทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรพิเศษจากทางร้าน ต่อมา ‘Roasted Pork Chop’ ทางร้านนำเนื้อทั้งชิ้นไปย่างกับเตาถ่านเสิร์ฟบนมันบดพร้อมราดซอสแครนเบอร์รี่ จานต่อมา ‘Beetroot Salmon Gravlax’ ปลาแซลมอนบ่มในบีทรูทและสมุนไพรเสิร์ฟพร้อมสลัดด้านบน ในส่วนของขนมหวานเป็น  ‘Strawberry Cheese Mousse’ มูสสตรอเบอร์รี่รสชาติไม่หวานจนเกินไปทานคู่สตรอเบอร์รี่และบลูเบอร์รี่สด นอกจากเมนูอาหารและขนมแล้วดริ๊งค์ที่ร้านก็น่าสนใจเราแนะนำ‘Romantica’ เป็น Vodka ผสมกับน้ำมะนาว น้ำเชื่อม และทับทิมผสมกันออกมาได้อย่างลงตัว

📍 ชั้น 5 ตึก Glass ที่ The EmQuartier
⏰ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.30 น. – 24.00 น.
☎ 02-003-6000