10 LOOKS FORXANTHOPHILE FOLK A PERSON WHO LOVES YELLOW COLOR

31 December 2019

10 LOOK for Xanthophile Folk
Xanthophile เป็นศัพท์เฉพาะที่ใช้เรียกคนที่รักในความสดใสของสีเหลือง หรือคนที่ชอบแสงแดดที่เล็ดลอดเข้ามาในห้องสะท้อนลงบนวัตถุต่างๆ ซึ่งเป็นสีเหลืองที่มีสดใสความสวยงามอีกแบบ และนอกจากนี้ยังเป็นสีของเทรนด์ซัมเมอร์นี้ ที่ Emporium & EmQuatier ของเรากำลังจะแนะนำต่อไปนี้
ตามมาดู 10 ลุคนี้กันเลยว่ามีแบรนด์ไหน ชิ้นไหนที่เราหยิบมามิกซ์แอนด์แมตช์ให้เป็น everyday look กันได้เก๋ๆ คูลๆ ในสไตล์ Xanthophile Folk

เฉดสีเหลือง Mustard ถือว่าเป็นชิ้น A Must ที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ เพราะเป็นโทนสีเหลืองที่ไม่จัดจ้านจนเกินไป ใส่ได้หลายโอกาส สามารถมิกซ์แอนด์แมตช์ได้หลายลุค
ถ้าอยากแมตช์แบบเรียบๆ ลองเลือก Item สีพื้นๆ อย่างสีกรมท่า สีดำ หรือสีขาวมาแมตช์ได้เลย
ลุคนี้ได้เสื้อไหมพรมแขนยาวสีเหลืองมัสตาร์ด มาแมตช์คาร์ดิแกน
FLEECE TRACK JACKET BLACK และกางเกงขายาวสีเข้ากันจากแบรนด์ fred Perry ฟินิชลุคด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาว ก็ได้โททัลลุคหนุ่มเกาหลีเท่ๆ ที่สาวๆ ต้องกรี๊ด

Brand: Fred perry ชั้น 1, EmQuartier

Pajamas Style เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่สาวๆ ยุคนี้ยังนิยมใส่กัน
แต่ How to ที่ใส่ให้ดูไม่เหมือนจะเข้านอน คือ ให้ดูทรงและคัตติ้งของชุดที่ตัดเย็บและสวมใส่ออกมาแล้วพอดีตัว ไม่โคร่งเกินไป และที่สำคัญไม่แพ้กันคือควรจะรีดให้เรียบ เพื่อโชว์คัตติ้งเนียบๆ ที่สำคัญที่สุดคือสีและลายที่ต้องดูเป็น everyday look ได้ อย่างชุดนี้ของแบรนด์ LA PETITE FRANCAISE จากร้าน another story ได้สีเหลืองและลายกราฟิกมาช่วยให้ดูสดใสทะมัดทะแมงเกินกว่าแค่ชุดนอนธรรมดาๆ เป็นอีกหนึ่งลุคที่สาวๆ ควรมีอย่างยิ่ง

Brand: LA PETITE FRANCAISE
Shop: Another Story ชั้น 4, EmQuartier

สีเหลืองอ่อนอมเขียวเบาๆ สามารถสร้างโททัลลุคสีเหลืองให้ดูสว่างสดใสได้โดยที่ไม่ต้องใส่สีเหลือง 100% เสมอไป และการแมตช์สีเหลืองแบบนี้จะดูดีคลาสซี่ยิ่งขึ้น ถ้าลองเลือกเป็นชุดจั๊มสูทที่มีการเล่นเลเยอร์ในชุด จากแบรนด์ Pleats Please ดูคุมโทนและเรียบหรูได้ในเวลาเดียวกัน สามารถใส่ไปเที่ยวเล่นในวันธรรมดาก็ได้ หรือ ใส่ไปร่วมงานที่มีความเป็นทางการแล้วแมตช์กับรองเท้าคัตชูส้นสูงก็ดูดีไปอีกแบบ ขอแนะนำว่านี่คืออีกหนึ่งไอเท็มที่ควรจะมีไว้ในครอบครอง

Brand: Pleats Please by Issey Miyake
ชั้น M, EmQuartier

ซัมเมอร์นี้ไม่มีอะไรดีไปกว่าสแตนดาร์ดลุคอย่างเสื้อผ้าฝ้ายผูกเอว แมตช์กับกระโปรงทรงเอเอวสูงในสีเดียวกัน จากแบรนด์ Pomelo ลุคนี้เหมาะเหลือเกินที่จะใส่แล้วออกไปเที่ยวเล่น ดูสดใส ร่าเริงสุดๆ ด้วยลูกเล่นของชุดที่มีระบายดูพริ้วๆ ไปกับลม พร้อมกับโบว์ที่โชว์สัดส่วนนิดหน่อย ใส่คู่กับแว่นกันแดดเลนส์เฉดส้มน่ารักสุดๆนอกจากนี้เสื้อและกระโปรงสามารถหยิบไปแมตซ์กับชิ้นอื่นๆ ได้อีกหลายลุค

Brand: Pomelo, ชั้น 1 EmQuartier

หนุ่มๆ คนไหนที่แต่งตัวคุมโทนสีเรียบๆ มาตลอด หากอยากลองเพิ่มสีสันให้กับตัวเองในช่วงซัมเมอร์นี้ดูบ้าง ลองหาเสื้อแจ็กเกตสีเหลืองเข้มๆ อย่างโทน Dandelion Yellow สักตัวมาใส่คลุมทับลุคเรียบๆ แค่นี้ก็สร้างไฮไลต์ให้ดูโดดเด่นขึ้นได้ทันที ลุคนี้เราขอแนะนำ Hoodie สีเหลืองจาก CK CALVIN KLEIN ตัวนี้เลย นอกจากจะดูสนุกขึ้นแล้วยังได้ความ Sporty ขึ้นด้วย

Brand: CK CALVIN KLEIN
Collection: Spring Summer 19ชั้น M, EmQuartier

สูทผ้ามันสีเข้มกางเกงขายาวและรองเท้าหนังบางทีอาจจะดูจริงจังและน่าเบื่อไปสักนิด
ลองลุกขึ้นมาแต่งตัวสนุกๆ กับอีกหนึ่งซัมเมอร์เทรนด์ ลองแมตช์เสื้อยืดสีเหลืองสดเข้ากับกางเกงขาสั้นสีพื้น และเสริมให้ดูดีด้วยสูท หรือ Blazer ผ้าสบายๆ มีลวดลายสักหน่อยใส่กับรองเท้าผ้าใบก็ดูดีไปอีกแบบ ลุคนี้เป็นการผสมผสานระหว่างุลุคเวลาทำงาน และลุค summer อย่างลงตัว

Brand: Morgan ชั้น 1, EmQuatier
SUMMER COLLECTION2019 “holiday chill

สาวๆ ที่ชอบใส่เสื้อผ้าสีเบจ สีเอิร์ธโทน แล้วไม่อยากให้หลุดคอนเซปต์ตัวเอง แต่ชก็อยากลองเทรนด์สีเหลืองรับซัมเมอร์กับเค้าดูบ้าง ลองแมตช์เสื้อสีเหลืองกับกางเกงสีน้ำตาลอ่อนหรือสีกากี และรองเท้าสานสีน้ำตาลเข้มสักหน่อย ก็เป็นลุคที่ดูกลมกล่อมเข้าได้กับทุกสถานที่ ทุกสถานการณ์ ลุคนี้เราขอแนะนำ special item เฉพาะโซนเอเชีย จากแบรนด์ massimo dutti

Brand : Massimo dutti
ชั้น 1, EmQuartier

ถ้ากลัวว่าใส่สีเหลืองตัวเดียวแล้วจะน่าเบื่อเกินไป ลองใส่เสื้อกั๊กสีเกียวกันทับไปอีกตัวให้ดูมีเลเยอร์ มีลูกเล่น และไม่ร้อนจนเกินไปอย่างลุคนี้จาก Paul Smith เพราะเนื้อผ้าที่แตกต่างกัน แถมมีดีเทลตัดขอบสีเข้มกว่า เบรกด้วยสีกางเกงเข้มๆ อย่างสีกรมท่า และปิดท้ายด้วยรองเท้าที่สีเข้ากันกับทั้งลุค ลุคนี้จะทำให้คุณดูสดใสร่าเริงให้ความรู้สึก fresh แบบ young age เลยทีเดียว

Brand: Paul Smith
ชั้น M, EmQuartier

Dress ผ้าซาตินยาวทรงป้ายหน้าคอวีและแขนทรงตุ๊กตาสั้น ผูกโบสีเหลืองหนึ่งตัว
กับรองเท้าเก๋ๆ สักคู่ แค่นี้ก็คอมพลีทลุคดูดีได้ไม่ยาก ในวันที่ต้องการความสะดวกสบายขั้นสุด และใช้เวลาเตรียมตัวน้อยที่สุด

Brand: Zara
ชั้น 1, EmQuartier

ลุคง่ายๆ สบายๆ ให้เข้ากับหน้าร้อนขณะนี้ ไม่ใช่แค่การเลือกเสื้อผ้าสีอ่อนเพื่อบรรเทาความร้อนเท่านั้น แต่สิ่งสำคัญอีกอย่างคือเนื้อผ้าและนวัตกรรมการทอเนื้อผ้า ที่ระบายความร้อนดีที่สุดอีกด้วย
เสื้อยืดผ้า airism จาก Uniqlo เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับลุคแคชวลที่สุด สวมทับด้วยเสื้อเชิ้ตผ้าลินินสีเหลืองใส่แล้วดูสบายๆ เบรกด้วยกางเกงสีเข้ม ให้ทั้งลุคดูมีอะไรขึ้นมา และเพิ่มความสบายด้วยรองเท้าแตะแบบรัดส้น แค่นี้ก็พร้อมสำหรับวันหยุดสบายๆ แล้ว

Brand : Uniqlo
ชั้น 2, EmQuartier