ไลฟ์สไตล์เฮล์ธี่ มีได้ไม่ยากอย่างที่คิด

31 December 2018

ไลฟ์สไตล์เฮล์ธี่ มีได้ไม่ยากอย่างที่คิด

สุขภาพที่ดีเกิดจากไลฟ์สไตล์ที่มีประสิทธิภาพ ตอนนี้ คงไม่มีใครปฏิเสธหรอกนะว่าการมีร่างกายที่เฮลธี่นั้นเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรง แต่ใช่ว่าการเวิร์คเอ๊าท์หนักๆ จะเหมาะกับร่างกายและความชอบของทุกคน นี่ยังไม่นับเรื่องอาหารและอุปกรณ์ออกกำลังกายอันทันสมัยที่เข้ามาเป็นตัวช่วยให้สุขภาพของเราเข้าถึงเป้าหมายของคำว่า ‘สุขภาพดี’ ได้เร็วขึ้น และนี่คือ 5 ทริคที่เราอยากแนะนำ เพื่อทำให้ชีวิตของคุณเฮลธี่และแอคทีฟมากยิ่งขึ้น เพราะมากกว่าการอวดหุ่นสวยในอินสตาแกรม คือชีวิตที่มีประสิทธิภาพในทุกวัน!

1. ยิมที่เป็นมากกว่ายิม

เรามักเข้าใจคำว่ายิมหรือฟิตเนสว่าเป็นสถานที่ออกกำลังกายของคนที่อยากมีกล้ามหรือหน้าท้องเป็นลอนสวย จนทำให้หลายคนท้อถอยต่อจินตนาการนั้นแล้วพับโครงการออกกำลังกายของตัวเองครั้งแล้วครั้งเล่า แต่ที่เวอร์จิ้น แอคทีฟ จะเป็นสนามเด็กเล่นแห่งใหม่ของคุณ เพราะบรรยากาศในนี้จะไม่ทำให้เราเหมือนอยู่ในโรงงานผลิตกล้ามน่ะสิ! ที่นี่เป็นฟิตเนสในห้างแห่งแรกที่มีสระน้ำให้ว่ายออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอซึ่งช่วยข้อเข่าของเราไม่ได้รับการกระแทกมากเกินไปเหมือนเวลาวิ่งบนเทรดมิลล์ สระมีความยาวมาตรฐาน และลงว่ายได้หลายคนพร้อมกัน ยังมีกิจกรรมน่าสนุกอื่นๆ เช่น การปีนหน้าผาจำลองซึ่งก็ล้ำสมัยกว่าที่ไหน ดูแลความปลอดภัยด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย หลังจากที่คุณปีนไปถึงจุดสูงสุดแล้ว เซฟตี้ที่ผูกติดกับตัวจะค่อยๆ ถูกปล่อยลงมาโดยมีเทรนเนอร์ดูแลและให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด แต่ถ้าอยากท้าทายศักยภาพตัวเองล่ะก็ คุณสามารถสอบการปีนหน้าผาจำลองกับเทรนเนอร์ก็ได้นะ เพราะเมื่อผ่านแล้ว จะได้รับอนุญาตให้เล่นเองอย่างหมดห่วง และหลังจากที่เหนื่อยมามากพอแล้ว ที่เวอร์จิ้น แอคทีฟ ยังมี Sleeping Pod ให้คุณได้นอนพักผ่อน ฟื้นฟูกล้ามเนื้อที่ใช้ไปตอนออกกำลังกายให้กลับมามีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม ความทันสมัยของที่นี่ยังรวมไปถึงการจองคลาสต่างๆ แบบออนไลน์ เช็คตารางเล่นได้แบบเรียลไทม์ ทำให้แมทช์ไลฟ์สไตล์ส่วนตัวกับการออกกำลังกายได้อย่างลงตัว

ที่ชั้น 4 The Glass Quartier ห้างสรรพสินค้า The EmQuartier เปิดบริการตั้งแต่เวลา 6.00 น. – 22.00 น. ในวันธรรมดา และ 8.00 น. – 22.00 น. ในวันเสาร์ – วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

2. แค่กระโดดก็ออกกำลังกายแล้ว

หากใครมีความฝันในวัยเด็กว่าอยากกระโดดบนเตียงผ้าใบขนาดยักษ์ ที่นี่คงเติมเต็มความฝันนั้นได้ หากแต่ที่นี่ไม่ใช่มีเตียงผ้าใบขนาดยักษ์อันเดียว แต่มีเตียงผ้าใบหลายๆ อันต่อกันจนทำเป็นอารีน่า สำหรับใครที่คิดว่าก็แค่มากระโดด จะได้ออกกำลังกายตรงไหน ถ้าไม่ลอง ก็จะไม่รู้ว่า ชีวิตนี้การปวดร้าวไปทั้งตัวเป็นอย่างไร เพราะการมากระโดดในนี้ได้ใช้กล้ามเนื้อทุกมัดแบบที่ไม่เคยนึกมาก่อน ที่สำคัญเป็นการออกกำลังกายที่สนุกด้วย มาได้กับทั้งเพื่อนและครอบครัว ทุกเพศ ทุกวัยได้หมดเลย และหากเรามาบ่อยๆ เราก็สามารถเพิ่มความแอดว้านซ์ในการออกท่าต่างๆ ระหว่างการกระโดดได้ด้วย ไว้อวดคนในโซเชียลหรือเพื่อนที่มาได้ แต่ถ้าไม่ค่อยชอบการกระโดดเท่าไหร่นัก ที่นี่ก็มีโซน X-park เป็นการออกกำลังกายแบบฟรี รันนิ่ง ที่ต้องใช้ความยืดหยุ่น ว่องไวและแข็งแรง ใช้ทุกส่วนของร่างกายเช่นกัน ฟังแล้วก็รู้เลยว่าต้องไม่ง่ายแน่ๆ ซึ่งก็จริง! เพราะต้องใช้เวลาในการฝึกฝนอยู่พอสมควร แต่หากฝึกฝนจนเชี่ยวชาญแล้ว คุณจะกลายเป็นยอดมนุษย์ได้ง่ายๆ เลย  สามารถไปแข่งรายการโหด มันส์ ฮาได้สบาย!

ลองมาสนุกได้ที่ชั้น 4 The Glass Quartier ห้างสรรพสินค้า The EmQuartier เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

3. ป้องกันตัวด้วยชุดสุดเท่

คงเป็นเรื่องประหลาดที่เราจะเห็นใครใส่รองเท้าส้นสูง หรือใส่เชิ้ตผูกไท มาวิ่งกระโดดโลดเต้น เพราะนอกจากจะดูแปลกแล้ว ชุดพวกนี้ก็ไม่ได้เซฟร่างกาย หรือทำให้การขยับตัวมีประสิทธิภาพมากขึ้น มิหนำซ้ำ ยังอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายอีกด้วย อยากเตรียมตัวแบบมีสไตล์มั้ย? Under Armour แบรนด์น้องใหม่ไฟแรงที่ไม่ว่าใครๆ ก็ใส่กัน เพราะความเท่ของโลโก้ และดีไซน์เสื้อที่เพิ่มความแข็งแกร่งขึ้นไปอีก ทำผ้าใยสังเคราะห์ที่คิดเพื่อคนเหงื่อเยอะ ไอเดียมาเจ้าของแบรนด์นี้เป็นนักอเมริกันฟุตบอลระดับมหาวิทยาลัยมาก่อนเขาพบว่าเสื้อของตัวเองและเพื่อนๆ มักจะเหม็นอับเหงื่อ เลยทดลองกับใยสังเคราะห์ เป็นจุดกำเนิดของเสื้อ Under Armour ที่ดังระดับโลกในปัจจุบัน

หาชุดเก๋ๆ ได้ที่ Q Stadium ชั้น 1และชั้น M The Glass Quartier ห้างสรรพสินค้า The EmQuartier เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

4. กินเฮลธี่ก็อร่อยได้

ช่วงนี้เทรนด์การกินคลีนกำลังมาแรง ใครๆ ก็กินสลัด กับ อกไก่ต้มกันทั้งนั้น และบอกว่านี้แหละคือคำว่าคลีนที่แท้จริง แต่หารู้ไม่ว่าการกินอย่างถูกวิธีนั้นไม่ใช่การตัดคาร์โบไฮเดรตกับไขมันโดยสิ้นเชิง แต่ต้องมีผสมด้วยในปริมาณที่พอเหมาะ เพราะฉะนั้นอาหารคลีนที่แท้จริง ไม่ใช่อาหารที่จืดชืดไร้รสชาติ  แต่เป็นอาหารที่มีคุณประโยชน์และควรจะมีรสชาติที่ดี MK Live ได้ผสมผสานระหว่างความอร่อยที่เราคุ้นเคยกันดี กับเทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพ ชุดชูโรงของทางร้านคือตัวชาบูนึ่งที่นอกจากจะอร่อยมากๆ แล้ว ยังอุดมด้วยสารอาหารครบถ้วน ทั้ง ไฟเบอร์จากผัก โปรตีนและไขมันจากเนื้อหมู คาร์โบไฮเดรตจากฟักทอง ทีนี้ก็ไม่ต้องฝืนตัวเองให้กินแต่อาหารแห้งๆ ไร้รสชาติ คนรักสุขภาพก็อย่างลืมสร้างไลฟ์บาลานซ์ให้สมดุล

ที่ MK LIVE ชั้น 6 โซน Helix ห้างสรรพสินค้า The EmQuartier เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30 น. – 22.00 น.