แนะนำหนังสือใหม่จาก Kinokuniya at Emquartier

16 May 2018 - 31 December 2018

ถ้าคุณเป็นหนอนหนังสือตัวยง คงไม่มีกิจกรรมอะไรที่ใช้ผ่อนคลายในช่วงเวลาว่างหรือสุดสัปดาห์ได้เหมาะสมเท่าการนอนเอกเขนกบนโซฟาตัวโปรด พร้อมกับอ่านหนังสือดีๆ สักเล่มก็ทำให้ช่วงเวลาพักผ่อนของคุณกลายเป็นช่วงเวลาที่แสนสุขได้ และที่ Emquartier ก็มีร้านหนังสือยอดนิยมอย่าง Kinokuniya ที่คอยสรรหาหนังสือดีมีคุณภาพ ทั้งหนังสือภาษาไทย ภาษาอังกฤษ  และภาษาญี่ปุ่นมากมายมาให้คุณเพลิดเพลินไปกับโลกของตัวอักษรได้อย่างจุใจ ซึ่งในวันนี้เราขอแนะนำหนังสือออกใหม่ที่น่าสนใจจากสำนักพิมพ์มาให้คุณ

 

พูดให้ถูกจังหวะ คนชนะไม่พูดมาก

จาก มาร์ก กูลสตัน

        เคยไหม ที่เราอธิบายไปมากมาย แต่เพื่อนร่วมงานก็ไม่คิดจะสนใจ หรือบางครั้งโดนเพื่อนฝูงว่าว่าเรานี่ช่างพูดมากเสียจริง  ลองอ่านหนังสือเคล็ดลับพัฒนาตนเองจากสำนักพิมพ์อมรินทร์เล่มนี้ดู อาจจะทำให้บุคลิกของคุณดีขึ้น ทำให้คำพูดของคุณน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เพียงแค่พูดให้ถูกจังหวะ ถูกเวลาเท่านั้น

 

เกลียดวันศุกร์ รักวันจันทร์

จาก Jon Acuff

        คนวัยทำงานทั้งหลายน่าจะคุ้นชินกับสำนวนติดปากที่ว่า “วันจันทร์หน้าหงิก วันศุกร์หน้าบาน” แน่ๆ หนังสือเล่มนี้จะให้ประสบการณ์แปลกใหม่ที่อาจทำให้คุณ มีความสุขกับวันทำงานมากขึ้น หรือดีกว่านั้น คุณอาจหลงรักวันจันทร์โดยไม่รู้เนื้อรู้ตัว

 

เกมล่าบัลลังก์ (A Game of Thrones)

จาก George R. R. Martin

        แฟนๆ ซีรีส์ Game of Thrones ต้องไม่พลาดนวนิยายเล่มแรกของซีรีส์นี้ ที่มาในชื่อเดียวกับภาพยนตร์ เรื่องราวของการแย่งชิงบัลลังค์เหล็ก ตำแหน่งแห่งเกียรติยศและอำนาจของเหล่าขุนนาง แม่ทัพ เจ้าหญิงเจ้าชาย ที่เต็มไปด้วยการหักหลัง กลศึก และการเมืองเข้มข้นในรูปแบบของโลกแฟนตาซีแห่งดาบและเวทย์มนต์ ที่จะทำให้คุณวางไม่ลงเลยทีเดียว

 

จัตวาลักษณ์ :เชอร์ล็อกโฮล์มส์ (ใหม่)

จาก เซอร์อาเทอร์ โคแนน ดอยล์

        แฟนนวนิยายรหัสคดีทุกคนต้องรู้จักนักสืบแดนผู้ดี ผู้ฉลาดหลักแหลม มากพร้อมด้วยสัญชาติญาณนักสืบ สามารถจะไขคดีปริศนาต่างๆ ได้ง่ายดายยากที่จะหาผู้เสมอเหมือน “เชอร์ล็อกโฮล์มส์” คดีในคราวนี้เกี่ยวข้องกับสัญลักษณ์พิเศษทั้งสี่ แต่จะเป็นอย่างไร มีปริศนาที่ชวนให้พิศวงขนาดไหน ไปสัมผัสเล่มจริงได้ที่ร้าน Kinokuniya

 Rainbow Origami : 8 Projects to Make in 7 Colours of the Rainbow [Paperback]

จาก Carlton Books (COR)

        โอริกามิ ศิลปะการพับกระดาษแบบญี่ปุ่น งานฝีมือสุดแสนน่ารักที่ให้ทั้งความเพลิดเพลิน และเป็นการพักผ่อนจิตใจในยามว่าง ให้จินตนาการของคุณได้โลดแล่นผ่านการแผ่นกระกดาษที่บรรจงพับอย่างประณีต คุณสามารถศึกษาไอเดียการพับดระดาษรูปแบบใหม่ได้ในหนังสือเล่มนี้

 

A Farewell to Ice : A Report from the Arctic

จาก Wadhams, Peter

        งานเขียนเชิงวิชาการว่าด้วยเรื่องภาวะน้ำแข็งละลายในเขตอาร์กติก ที่จะพาคุณไปทำความรู้จักกับภาวะโลกร้อนให้ดียิ่งขึ้น ในรูปแบบของงานเขียนกึ่งวิชาการกึ่งสารคดีที่อ่านเพลิน เข้าใจง่าย ให้เราได้อ่านแล้วลองคิดตามถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นการกระทำของมนุษย์เช่นพวกเราทุกคน

 

The Miracle of Dunkirk : The True Story of Operation Dynamo

จาก Lord, Walter

        งานเขียนที่เป็นแรงบันดาลใจจนนำไปสู่การผลิตเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ เรื่องราวเกี่ยวกับ “ปาฏิหาริย์แห่งดันเคิร์ก” หนึ่งในเหตุการณ์สำคัญในสงครามโลกครั้งที่สอง ณ สมรภูมิฝั่งยุโรป ถ่ายทอดจากประสบการณ์จริงของทหารหาญผู้อยู่ในเหตุการณ์ เป็นหนังสืออีกหนึ่งเล่มที่อ่านสนุก ให้อารมณ์ร่วมไม่แพ้การชมภาพยนตร์เลยแม้แต่น้อย

        ทั้งหมดนี้เป็นตัวอย่างหนังสือใหม่ที่น่าสนใจเพียงไม่กี่เล่มจากร้านหนังสือ Kinokuniya ชั้น 3 The EmQuartier ซึ่งยังมีหนังสืออีกหลากหลายสไตล์ให้คุณได้เลือกอ่านได้ตามใจชอบ