ส่องวันธรรมดา 6 นางแบบจาก Victoria’s Secret | แต่งตัว แต่งหน้า และวิธีออกกำลังกาย

31 December 2018

ส่องวันธรรมดา 6 นางแบบจาก Victoria’s Secret | แต่งตัว แต่งหน้า และวิธีออกกำลังกาย

หุ่นดีไม่ใช่เรื่องง่าย…รู้แล้ว! เคยคิดไหมว่าทำไมการมีหน้าท้องแบนราบ หุ่นได้สัดส่วน พร้อมดูสุขถาพดี ถึงได้เป็นเป้าหมายในชีวิตของสาวๆ หลายคนที่ใฝ่ฝัน เพราะมันเป็นสิ่งมีค่ามากซึ่งยากที่จะได้มาน่ะสิ บ่อยครั้งที่เราแชร์คลิปออกกำลังกายหรือเคล็ดลับการกินไว้เป็นแรงบันดาลใจในการลดความอ้วน จากนั้นก็ชวนเพื่อนไปกินชาบู และปิดท้ายด้วยบิงซูถ้วยใหญ่ – – วินัยต่างหากคือคีย์เวิร์ดสำคัญที่จะทำให้หุ่นเราสวยเป๊ะและดูสดใสเป็นธรรมชาติ – – ถ้าอย่างนั้นมาดูเคล็ดลับและไลฟ์สไตล์ของเหล่านางแบบรันเวย์ Victoria’s Secret กันหน่อย ออกกำลังกายอย่างไรให้ได้ผล กินยังไงให้ผอม และแต่งตัวกับหน้ายังไงให้สวยในแบบที่เป็นตัวเอง

1. MIRANDA KERR

Beauty: มิแรนด้า เคอร์ น่าจะเป็นนางแบบจากรันเวย์นี้ที่คนไทยรู้จักมากที่สุดแล้ว เพราะใบหน้าที่จิ้มลิ้มเหมือนตุ๊กตา บวกกับเป็ยภรรยาคนสวยของพระเอก ออร์แลนโด บลูม (ก่อนที่พวกเขาจะเลิกกัน!) เธอเป็นสาวผิวขาวนัยตาสวย ที่สามารถเปลี่ยนลุคไปได้เรื่อยๆ แค่แต่งหน้า

Beauty: ใน IG ส่วนตัวของเธอ @mirandakerr มักจะมีวิธีโอสอนการแต่งหน้าง่ายๆ แต่งตามได้ไม่ยาก สไตล์การแต่งหน้าของเธอคือสวยแบบธรรมชาติ เพราะฉะนั้นหลังอาบน้ำแล้ว เธอจะลงมอยซ์เจอร์ไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้น จากนั้นเขียนคิ้วที่เสมือนมงกุฎของใบหน้าให้สวยชัด ปัดมาสคาร่า 2-3 รอบเพื่อให้กรอบตาดูชัดยิ่งขึ้น ลงลิปบาล์มไม่ให้ปากแห้ง และเธอชอบใช้ทินต์ทาปากมากกว่าลิปสติก เพราะให้ให้เนเชอรัลลุคได้ดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด

Get Her Look: ลิปบาล์มจาก Chanel และมาสคาร่า จาก Bobbi Brown – – 2 ไอเท็มส์คู่ใจติดกระเป๋าของผู้หญิงในวันสบาย และอยากได้ความสวยแบบธรรมชาติ เพราะริมฝีปากต้องการความชุ่มชื้น ส่วนขนตาก็ช่วยสร้างความน่ามองได้อย่างมีพลัง

2. JASMINE TOOKES

นางแบบผิวสีที่อยู่บนรันเวย์นี้มาหลายปีติดต่อกันแล้ว จัสมินคือสาวที่มีหน้าท้องแบนราบ แต่ดูสุขภาพดี เพราะเธอออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน เราคิดว่าความสม่ำเสมอนี่ละที่ทำให้เธอมีที่มีทางอยู่ในวงการนางแบบระดับโลกต่อไป

Exercise: สเต็กและมันบดคือมื้อเย็นที่เธอชอบมากๆ อย่างไรก็ดีเธอบอกว่าอาหารเช้าเป็นมื้อสำคัญสุดที่กดข้ามไปไม่ได้เลย อาหารเช้าของเธอมักจะเป็นไส้กรอก ไข่ และแซนด์วิช ส่วนเคล็ดลับในการออกกำลังกายก็คือ เธอจะเวิร์คเอ๊าท์วันละประมาณ 1.30 ชั่วโมง โดยมักจะทำในช่วงเช้าประมาณ 7 โมง และแบ่งวันเล่นเป็นส่วนๆ ไป เช่น วันพุธออกกำลังกายที่ต้นขาและบั้นท้าย วันศุกร์เน้นที่หน้าท้อง พร้อมฟังเพลงฮิปฮอปขณะเวิร์คเอ๊าท์ไปด้วย ตารางจัสมินคืิอ ออกกำลังกายอย่างจริงจัง 3 วัน และพัก 4 วัน (วันเว้นวัน)

Get Her Look: ถ้าคิดไม่ออกลองเข้าไปปรึกษาเทรนเนอร์ที่ Virgin Active สาขา The EmQuartier ดูสิ มีหลายโปรแกรมที่คุณสามารถออกกำลังกายได้แบบไม่ต้องพึ่งแมชชีน แค่ใจกับร่างกายที่พร้อมก็พอแล้ว ยังทดลองเล่นฟรีได้ 1 ครั้งด้วยนะ

3. SUI HE

ซุ่ย เหอ เป็นนางแบบจาก Victoria’s Secret อีกคนที่เราจำได้ติดตา เพราะเธอเป็นชาวเอเชียเพียงน้อยนิดที่ได้เดินโฉดฉายบนรันเวย์แห่งนี้ รอยยิ้มพิฆาตใจและเอวที่คอดกิ่วเคยทำให้สาวไทยหลายคนตกหลุมรักเธอมาแล้ว

STYLE: เราไม่ปฏิเสธหรอกนะว่าความสูงที่เธอมี ทำให้ใส่อะไรก็ดูสวยไปหมด แต่ถ้าหากเข้าไปดูในอินสตาแกรม @hesui923 แล้วก็จะรู้ว่า วันสบายๆ ของเธอก็ลากกางเกงยีนส์กับท้อปเรียบๆ ออกจากบ้านได้เหมือนกัน ไม่เว้นแม้แต่ลุคตื่นนอน ที่เป็นพาจาม่าธรรมดา แต่ก็แอบมีลูกเล่นขลิบทองให้สมกับเป็นคนจีนซะหน่อย เธอรู้ว่าเธอเป็นคนสูง แม็กซี่เดรสตัวยาวเลยดูจะเป็นเครื่องแต่งกายประจำตัว ความลับอยู่ตรงนี้ คุณรู้จักร่างกายของตัวเองดีหรือยัง? หมั่นออกกำลังกายให้รูปร่างกระชับ แล้วใส่มั่นใจกับทุกตัวที่ใส่ออกจากบ้านได้เลย

Get Her Look: เข้าไปส่องเดรสตัวยาวสวยๆ ได้ที่ช็อป Zara ได้เลย อาณาจักรแห่งเสื้อผ้าที่มีให้เลือกหลายแบบ หลายไซส์ อ้อ ถ้าคิดว่าตัวเองไม่ค่อยสูงเท่าไหร่ เดรสสั้นๆ ความยาวเหนือเข่าก็ช่วยให้คุณได้ลุคสบายๆ ได้เหมือนกัน

4. JOSEPHINE SKRIVER

ประวัติโดยย่อของ โจเซฟีน สคริฟเวอร์ คือ แม่เป็นเลสเบี้ยน พ่อเป็นเกย์ ส่วนเธอกำเนิดจากการเป็นเด็กหลอดแก้ว – – ไม่ใช่เรื่องดราม่าที่ทำให้เธอดัง แต่เป็นทัศนคติที่ดีและความสามารถบนรันเวย์ ส่องสะท้อนออกมาจากใบหน้าและทุกจังหวะการเดิน ในฐานะนางฟ้าแห่ง Victoria’s Secret

Morning: เธอรักในการตื่นเช้า และไม่ว่าก่อนนอนจะเหนื่อยล้ามากแค่ไหนก็ตาม กิจกรรมแรกหลังตื่นนอนคือออกกำลังกาย เธอรู้ว่ามันยากที่จะทำ เธอต้องทนตัวเองนานถึง 3 เดือนในการตื่นเช้ามาเวิร์คเอ๊าท์ จนในตอนนี้กลายเป็นกิจวัตรต้องทำในทุกวันแล้ว โจเซฟีนพบว่าการตื่นเช้าทำให้ทุกวันของเธอมีประสิทธิภาพ มีเวลากินเบรกฟาสต์อย่างเต็มที่ อ้อ เทรนเนอร์ของเธอยังเคยบอกด้วยอีกว่า การดื่มน้ำเป็นสิ่งสำคัญ ดีต่อผิวและทำให้นอนหลับสบาย เธอจึงเป็นสาวที่ต้องมีน้ำติดตัวตลอดเวลา

Get Her Look: มาสร้างลุคตื่นนอนกันเถอะ เสื้อชั้นในกับอันเดอร์แวร์จาก Uniqlo นั้นมีให้เลือกเยอะมาก จะใส่ท้อปแบบนี้พร้อมอันเดอร์แวร์ลูกไม้ตัวบางก็ดี หรือจะเป็นสเว็ตเตอร์ตัวใหญ่ ให้ปิดช่วงต้นขาพอเซ็กซี่ก็เก๋ไม่เบา ที่สำคัญ หมั่นออกกำลังกายให้ร่างกายเข้ารูปซะ!

5. JOAN SMALLS

นางแบบเชื้อสายละตินจากรัฐอาณานิคมของสหรัฐ อเมริกา ปัวร์โต ริโก้ โจแอนเป็นสาวมั่นใจ ยิ้มสวย และเคยเข้าร่วมแคมเปญเกี่ยวกับการเหยียดสีผิวและชนชั้นมาแล้ว เธอภูมิใจในความเป็นชาวเปอร์โต ริโก้ โดยเฉพาะเรื่องการกิน!

Diet: ว่ากันว่านางฟ้าวิคตอเรียทุกคนจะมีตารางอาหารที่ออกแบบโดยนักโภชนาการ และต้องทำตามอย่างเคร่งครัด เช่น การกินผักทั้งมื้อกลางวัน มื้อเย็น และมีบาร์ธัญพืชเป็นขนมระหว่างมื้อ แต่ทุกอย่างต้องมีความพอดี นางแบบทุกคนสามารถกินอาหารที่ตัวเองชอบได้ แม้กระทั่งก่อนวันโชว์ก็ตาม โจแอนกินไข่คนใส่ชีส ครัวซองต์ และน้ำผลไม้เป็นมื้อเช้า ส่วนวันที่ต้องเดินจริง เธอจะกินของหวานๆ เพื่อให้มีพลังงานจนจบโชว์

Get Her Look: ออกกำลังกายให้หุ่นดี แล้วแมตช์ชุดไปทะเลกัน ที่โซน Qurator มีผลงานจากดีไซเนอร์คนไทยให้เลือกช้อปอยู่เพียบ ความเก๋อยู่ตรงที่ หลายชิ้นเข้ากับอากาศบ้านเราอย่างดีเยี่ยม ทั้งกางเกงขาสั้น เสื้อลายดอก และกระเป๋าพลาสติกสีใสใส่ของชิคๆ ให้เห็นชัดๆ♥

6. ALESSANDRA AMBROSIO

อาชีพนางแบบสงวนไว้สำหรับเด็กสาวเหรอ? โนๆ อเลสซานดรา อายุ 36 ในปีนี้แล้ว เธอมีลูกน่ารัก 2 คน และยังคงเป็นนางแบบเดินชุดชั้นในให้กับ Victoria’s Secret อยู่ ลองมองดูผู้หญิงวัยเดียวกันรอบตัวคุณดูสิ มีใครเปรี้ยวเฉี่ยวสู้เธอได้บ้าง?

Life Lesson: เคล็ดลับน่ะเหรอ ก็แค่เรียนรู้ไปกับชีวิตน่ะสิ เธอตื่นเช้ามา กินอโวคาโด น้ำผลไม้ และกาแฟเป็นอาหารเช้า ทาครีมกันแดดวันละครั้ง ออกกำลังกาย กินคัพเค้ก เล่นกับลูก ลงรูปในอินตสตาแกรมโดยไม่ใส่ฟิลเตอร์ และเป็นตัวของตัวเองอย่างมั่นใจเวลาอยู่บนเวที – – เรียบง่าย แต่ดีที่สุด

Get Her Look: ไปเที่ยวครั้งหน้า ติดเสื่อโยคะดีๆ อย่าง Lorna Jane ที่หาซื้อได้ใน Q Stadium ไปซักผืนสิ อุปกรณ์ออกกำลังกายที่ Flexible กับคนรักสุขภาพเป็นที่สุด จะโยคะ พิลาทิส หรือแอโรบิก แค่กางเสื่อหน้าบ้านพัก แล้วเวิร์คเอ๊าท์ซัก 30 นาที ก็ไม่ต้องจำกัดการกินในช่วงวันหยุดแล้ว