5 ร้านเริ่ด วิวหลักล้าน จานหลักร้อย ที่ EmQuartier Dining

28 November 2019 - 31 March 2020

อากาศดีๆ แบบนี้ มาเดินเล่นที่ Emquartier ชิลล์ๆ รับลมกันหน่อยมั้ยคะ แจกพิกัดร้านอาหาร “วิวหลักล้าน ราคาหลักร้อย” สวยที่สุด สวยมงลง สวยไฮโซย่านสุขุมวิทค่าา

เราคัดมาให้คุณแล้ว สำหรับร้านวิวสวยอาหารอร่อย เหมาะกับบรรยากาศใกล้ๆจะสิ้นปีแบบนี้ จะทานมื้อไหนก็ Enjoy เสิร์ฟเมนูหลากหลาย ทั้งไทยและอินเตอร์
🏢 Escape Bangkok ชั้น 5
🍣 Mugendai Penthouse ชั้น 9
🐟 Laem Charoen Seafood ชั้น 7
🍕 Audrey Café des Fleurs ชั้น 8
🌮 La Monita Mexican Urban Cantina ชั้น 7

📍 ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์
🚝 BTS พร้อมพงษ์


Escape Bangkok

🎆🎊 หนึ่งในร้าน Hangout ที่ดีที่สุดย่านสุขุมวิท กินขาดด้วยวิวเมืองกรุงเทพฯ บรรยากาศดีทั้งก่อนอาทิตย์ตกและหลังอาทิตย์ตก ตัวร้านมี 2 โซนคือ Indoor ติดแอร์ และ Outdoor ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาจะจับจองในโซน Outdoor  มากกว่า การตกแต่งร้านเป็นสไตล์ Beach Bar ได้บรรยากาศทะเลอะโลฮ่า เหมือนเป็น Oasis แหล่งพักผ่อนสำหรับคนเมือง

📍 Escape Bangkok , ชั้น 5, Glass Quartier, ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

เมนูแนะนำของที่ร้าน คือ

Braised Lamb Shank (750.-) ขาแกะ นิวซีแลนด์ที่นํามาซูวี 48 ชม.จนเนื้อนุ่ม ทานคู่กับ Butternut Squash Gnocchi และจูรอยัลซอส เป็นซอสเบส ไวน์แดงและครีม

สำหรับใครที่แวะมาเชคอินแล้ว ก็อย่าลืมที่จะสั่ง Cocktail จิบเล่นๆ

Out Of Control (380.-) แก้วนี้เป็นค็อกเทลสําหรับสายสตรอง!! มีส่วนผสมของรัมและวิสกี้ที่มีต้นตํารับมาจากอเมริกา เพิ่มความหอมละมุนด้วยซินนาม่อน ไซรัปและบิตเตอร์ เวลาเสิร์ฟจะคู่กับก้านซินนาม่อนเคลือบน้ำตาล ให้ลูกค้าได้เพิ่มความหวานได้ตามใจชอบ สวยแพงที่สุด

Burrata & Parma Ham (380.-) ชีสบูรัตตาเนื้อเนียนทานคู่กับพาร์มาแฮม ที่ทางร้าน Import เข้ามาและสลัดมะเขือเทศเชอรี่ที่คลุกเคล้ากับซอสเพสโต้ เปรี้ยวหวานมันเค็มลงตัว

บรยากาศกินขาดด้วยวิวเมืองกรุงเทพฯ ตึกสูงระฟ้า บรรยากาศดีทั้งก่อนอาทิตย์ตกและหลังอาทิตย์ตก ตัวร้านมี 2 โซนคือ Indoor ติดแอร์ และ Outdoor ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาจะจับจองในโซน Outdoor มากกว่า การตกแต่งร้านเป็นสไตล์ Beach Bar ได้บรรยากาศทะเลอะโลฮ่า เหมือนเป็น Oasis แหล่งพักผ่อนสำหรับคนเมือง


Mugendai Penthouse

🍱🍣 สำหรับร้านนี้ขอยกให้เป็นที่สุดของวิวเลยค่ะ สำหรับร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังอยู่ชั้นสูงสุดของ The EmQuartier ตัวร้านไม่ใหญ่มาก แต่จัดแจงสัดส่วนได้สมบูรณ์แบบ มีห้อง VIP สำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัว รวมไปถึงโซน Outdoor ที่สามารถออกไปนั่งเล่น เดินเล่นได้ในบรรยากาศการจัดสวนแบบ Zen สไตล์ญี่ปุ่น

📍 Mugendai Penthouse , ชั้น 9, Helix Sky Dining, ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

เมนูแนะนำของที่ร้าน คือ 
C.S.S. Crispy Spicy Salmon (280.-) เป็น Signature Menu ของที่ร้าน ด้านล่างจะเป็นข้าวทอด เหยาะซอสสูตรของที่ร้านและท็อปด้านบนด้วยปลาแซลมอนสด เสิร์ฟมา 5 ชิ้นพอดีคำ

Bara Chirashi Don (600.-) ปลาหลากชนิดหั่นแบบเต๋าคลุกเคล้ากับผักและไข่หวาน ท็อปบนข้าวหอมญี่ปุ่นร้อนๆ เป็นด้งแบบพรีเมียม เวลาทานแนะนำแต้มโชยุนิด วาซาบิหน่อย

ที่สุดของวิวเลยค่ะ สำหรับร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังอยู่ชั้นสูงสุดของ The EmQuartier ตัวร้านไม่ใหญ่มาก แต่จัดแจงสัดส่วนได้สมบูรณ์แบบ มีห้อง VIP สำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัว รวมไปถึงโซน Outdoor ที่สามารถออกไปนั่งเล่น เดินเล่นได้ในบรรยากาศการจัดสวนแบบ Zen สไตล์ญี่ปุ่น


Laem Charoen Seafood

สำหรับอาหารทะเลต้องยกให้ร้านนี้เลยค่ะ ร้านฮอตฮิตที่มีลูกค้าเจ้าประจำหลากหลายสัญชาติ แม้ว่าจะมีหลายสาขาในกรุงเทพฯ แต่ต้องยกให้สาขานี้เลยนะสำหรับเรื่องวิว ด้านในร้านตกแต่งแบบเรียบง่ายสบายๆ มีกระจกแผ่นใหญ่ทำให้สามารถมองวิวด้านนอกได้ชัดเจน ตัวร้านมี 2 โซนทั้ง Indoor และ Outdoor ด้วยความที่ทางร้านเน้นการแต่งกระจกบานใหญ่ ทำให้ไม่ว่านั่งตรงจุดไหนก็สามารถมองวิวได้สวยงาม

อาหารอร่อยพร้อมบรรยากาศดีคือที่สุดแล้วววววววววววว

📍 Laem Charoen Seafood , ชั้น 7 , Helix Sky Dining, ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

เมนูแนะนำของที่ร้าน คือ 

กุ้งสลัดเผือก (290.-) เมนูออเดิร์ฟ เป็นกุ้งแชร์บ๊วยทอดราดด้วยน้ำสลัดเข้มข้นเสิร์ฟมาในกระทงเผือกทอดทานคู่กับผักผลไม้สด ตกแต่งจานมาอย่างสวยงาม  เป็นเมนูโปรดของใครหลายๆคน เมื่อทานคู่กันจะได้รสชาติหวานๆเปรี้ยวๆ

ปลากะพงทอดราดน้ำปลา (490.-) ต้นตํารับปลากะพงทอดน้ำปลาที่ทุกคนรู้จักกันดี เป็นเมนู Signature ที่มาคู่กับร้านกว่า 40 ปี ปลากะพงสดถูกนำไปทอดอย่างพิถีพิถันกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยน้ำปลาหอมสูตรพิเศษ ได้ทานแล้วเหมือนต้องมนต์สะกดลืมไม่ลงแน่นอน ขนาดนั้นเลยค่ะไม่ได้พูดเล่นๆ

ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว (270.-)  เมนูซีฟู้ดสุดแซ่บรสชาติจัดจ้านถึงใจ เสิร์ฟมาแบบหม้อไฟร้อนๆ ปลาหมึกกรอบนอกนุ่มในไม่เหนียว ทานแบบเปล่าๆหรือทานกับข้าวสวยร้อนๆก็ดีไปหมด

อาหารอร่อยพร้อมบรรยากาศดีคือที่สุดแล้วววววววววววว

ที่ Laem Charoen Seafood สาขาเอ็มควอเทียร์เท่านั้นนนน

สำหรับอาหารทะเลต้องยกให้ร้านนี้เลยค่ะ ร้านฮอตฮิตที่มีลูกค้าเจ้าประจำหลากหลายสัญชาติ แม้ว่าจะมีหลายสาขาในกรุงเทพฯ แต่ต้องยกให้สาขานี้เลยนะสำหรับเรื่องวิว ด้านในร้านตกแต่งแบบเรียบง่ายสบายๆ มีกระจกแผ่นใหญ่ทำให้สามารถมองวิวด้านนอกได้ชัดเจน ตัวร้านมี 2 โซนทั้ง Indoor และ Outdoor ด้วยความที่ทางร้านเน้นการแต่งกระจกบานใหญ่ ทำให้ไม่ว่านั่งตรงจุดไหนก็สามารถมองวิวได้สวยงาม


xxxAudrey Café des Fleurs

ร้านอาหารที่เสิร์ฟเมนูหลากหลายทั้งอาหารไทยเเละยุโรปในบรรยากาศฝรั่งเศสที่ทุกคนคุ้นเคย แม้ว่าจะไม่มีระเบียงแต่ร้านก็มีความสวยงาม วิวหลักล้านเช่นกันค่ะ เดินเข้าข้างในร้านจะพบกับที่นั่งให้เลือกหลายโซน มาเป็นกลุ่ม มาเป็นครอบครัว ที่ร้านมีพื้นที่รองรับหมด แนะนำให้นั่งตรงโซฟาริมหน้าต่าง ชม city view ด้านนอกสวยๆ

📍 Audrey Cafe , ชั้น 8, Helix Sky Dining, ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

เมนูแนะนำของที่ร้าน คือ 

Crab Souffle Served with Lobster Brandy Sauce (340.-) เป็นเมนู Signature ของที่ร้านเลย ซูเฟลเนื้อปูเสิร์ฟกับซอสลอปส์เตอร์บรั่นดี รสชาติกลมกล่อม ถูกปากทุกคนแน่นอน

Spaghetti Tom Yum Thai Chilli & Herbs Serve with Grilled River Prawn (260.-) สปาเกตตี้ต้มยํารสชาติจัดจ้าน เครื่องต้มยำแน่น เสิร์ฟพร้อมกุ้งแม่น้ำย่างตัวใหญ่ เนื้อกรอบสดเด้ง

Crispy Pork Cube (420.-) ขาหมูเยอรมันหั่นเต๋าสูตรต้นตํารับ Audrey เสิร์ฟพร้อมกับมันหวานบดและซอสเผ็ดตัดเลี่ยน  หรือใครชอบน้ำจิ้มซีฟู้ดที่นี่ก็มีเสิร์ฟค่ะ ขาหมูทานง่ายไม่ต้องออกแรกหั่นให้เมื่อยมือ

Audrey Café des Fleurs บรรยากาศแสนโรแมนติก

แม้ว่าจะไม่มีระเบียงแต่ร้านก็มีความสวยงาม วิวหลักล้านเช่นกันค่ะ เดินเข้าข้างในร้านจะพบกับที่นั่งให้เลือกหลายโซน มาเป็นกลุ่ม มาเป็นครอบครัว ที่ร้านมีพื้นที่รองรับหมด แนะนำให้นั่งตรงโซฟาริมหน้าต่าง ชม city view ด้านนอกสวยๆ


La Monita Mexican Urban Cantina

ร้านอาหาร Mexican ที่อร่อยถูกปากคนไทย นอกจากจานหลักร้อยแล้ว วิวก็หลักล้านไม่แพ้ร้านอื่นในศูนย์ฯเลยค่ะ ตัวร้านมี 2 โซนเช่นกัน แต่ในส่วนของ Outdoor จะมีพื้นที่ไม่มาก ภายในร้านแต่งด้วยกระจกบานใหญ่เห็นวิวเมืองแทบจะ 180 องศา โทนสีภายในร้านมีความครึกครื้นจัดจ้าน เน้นสีส้มให้ความสนุกสนานตื่นเต้น

📍 La Monita Mexican Urban Cantina , ชั้น 7 , Helix Sky Dining, ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

เมนูแนะนำของที่ร้าน คือ 

Nachos (235++) นาโช่ที่หลายๆคนคุ้นเคย เมนูทานเล่นของชาวเมกซิกัน เป็น Tortilla Chips, Fresh Salsa, Sour Cream, Melted Monterey Jack Cheese และ Pickled Jalapeno

Chicken Taco (125++) ทาโก้ไก่ เป็นไก่แบบ Ranch Chicken ด้านในประกอบด้วย Cheese , Shallots Red Salsa และ Cilantro

Prawn Taco (165++) ทาโก้ไส้กุ้งที่มีส่วนผสมเครื่องเทศสไตล์แมกซิกัน ในเมนูนี้ประกอบไปด้วย Grilled Prawn, Cheese, Pickled Shallots และ Cilantro ตัวแป้งมีความนุ่ม ไส้กุ้งหอมๆ

La Monita Mexican Urban Cantina

ร้านอาหาร Mexican ที่อร่อยถูกปากคนไทย นอกจากจานหลักร้อยแล้ว วิวก็หลักล้านไม่แพ้ร้านอื่นในศูนย์ฯ เลยค่ะ ตัวร้านมี 2 โซนเช่นกัน แต่ในส่วนของ Outdoor จะมีพื้นที่ไม่มาก ภายในร้านแต่งด้วยกระจกบานใหญ่เห็นวิวเมืองแทบจะ 180 องศา โทนสีภายในร้านมีความครึกครื้นจัดจ้าน เน้นสีแดงให้ความสนุกสนานตื่นเต้น